NEWSMysten Labs hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD do FTX...

Mysten Labs hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD do FTX Ventures dẫn đầu

Cha đẻ của blockchain Sui vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD sau 2 tháng tung kế hoạch và đàm phán với các nhà đầu tư tổ chức.

Vòng gọi vốn Series B trị giá 300 triệu USD của Mysten được dẫn đầu bởi FTX Ventures, đơn vị đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch FTX. Tham gia vòng huy động vốn này còn có các quỹ đầu tư lớn khác như a16z, Jump Crypto, Apollo, Binance Labs, Franklin Templeton, Coinbase Ventures, Circle Ventures, Lightspeed Venture Partners, Sino Global, Dentsu Ventures, Greenoaks Capital, O’Leary Ventures,…

Theo đó, startup tiết lộ sẽ sử dụng 300 triệu USD để tiếp tục phát triển công nghệ của mình, cũng như thu hút người dùng vào nền tảng và phục vụ công tác tuyển dụng, đặc biệt là ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Evan Cheng – Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành công ty đồng thời là người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển ví crypto Novi Financial của Meta cho đến tháng 12 năm ngoái chia sẻ:

“Chúng tôi tập trung rất nhiều vào việc thiết kế một kiến trúc hoàn toàn khác biệt, cho phép mở rộng quy mô năng lực blockchain theo chiều ngang.”

Sui là sản phẩm đầu tay của Mysten Labs và được công bố ra mắt vào hồi tháng 3. Mysten Labs là một startup chuyên về cơ sở hạ tầng Web3, được chung tay thành lập bởi Evan Cheng, Sam Blackshear, Adeniyi Abiodun và George Danezis, bốn cựu kỹ sư rời đến từ ví crypto Novi của Meta (trước đây là Facebook). Họ cũng từng làm việc trên blockchain Diem và ngôn ngữ lập trình Move mà sau này bị chính dự án “từ mặc”.

Ngoài Sui, một dự án crypto khác cũng nổi lên từ “đống tro tàn” của Diem là Aptos cũng đang được cộng đồng đặc biệt chú ý sau khi huy động thành công 350 triệu USD chỉ trong nửa đầu năm 2022, trong đó FTX cũng là đơn vị đồng dẫn đầu cùng với Jump Crypto.

Cặp đôi blockchain trên được coi là làn sóng tiếp theo của thế hệ layer-1 và là đối trọng trực diện của những dự án tiền nhiệm như Ethereum, Solana và Avalanche. Với lượng vốn lớn đổ vào Aptos và Mysten, Tushar Jain – đại diện Multicoin Capital nhận định:

“Đây là một thị trường khổng lồ và các nhà đầu tư đều nhận ra điều đó, từ đó họ muốn đặt cược vào chúng – một thị trường nền tảng hợp đồng thông minh. Đây không phải là điều đặc biệt hay chưa từng có tiền lệ.”

Mysten hy vọng những cải tiến của mình sẽ cung cấp cho Sui khả năng mở rộng thông lượng và lưu trữ phù hợp với nhu cầu của các nhà phát triển và ứng dụng, trong khi vẫn giữ chi phí giao dịch thấp đáng kể cho người dùng.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar