NEWSNam Phi sẽ ban hành các quy định về tiền mã hóa...

Nam Phi sẽ ban hành các quy định về tiền mã hóa vào năm 2022

Cơ quan giám sát quản lý tài chính Nam Phi (FCSA) có kế hoạch đưa ra các quy định về tiền mã hóa vào năm 2022.

Nam Phi sẽ cho ra mắt các quy định về tiền mã hóa vào năm 2022
Nam Phi sẽ cho ra mắt các quy định về tiền mã hóa vào năm 2022
FCSA cho biết họ muốn thiết lập một bộ quy tắc sẽ cung cấp sự bảo vệ đầy đủ cho nhà đầu tư, đặc biệt là trong bối cảnh gian lận liên quan đến tiền mã ngày càng tăng ở quốc gia này.

Những góc tối trên đã dẫn đến việc các nạn nhân mất hàng tỷ USD và lọt vào tầm ngắm điều tra từ nhiều cơ quan thực thi pháp luật trên toàn cầu. Ví dụ điển hình là trường hợp, hai anh em Ameer và Raees Cajee, đồng sở hữu công ty tiền mã hóa Africrypt, bị cáo buộc đã đánh cắp số Bitcoin khổng lồ trị giá lên đến 3,6 tỷ USD từ các nhà đầu tư.

Theo Unathi Kamlana, cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Nam Phi, quy định về tiền mã hóa sẽ bao gồm các điều khoản để quản lý giao dịch crypto cũng như các vấn đề liên quan đến sự tương tác với thị trường tài chính của quốc gia.

Kamlana tuyên bố rằng FCSA muốn duy trì sự giám sát mạnh mẽ về tiền mã hóa như một phương tiện bảo vệ các nhà đầu tư khỏi các kế hoạch tiềm ẩn rủi ro. Bên cạnh đó, Ủy viên FCSA khẳng định cơ quan không nhận thấy crypto gây ra rủi ro đáng kể cho sự ổn định tài chính của Nam Phi, và xem chúng là tài sản chứ không phải tiền tệ.

Động thái gay gắt được Nam Phi đưa ra sau khi các ngân hàng quốc gia chặn giao dịch tiền mã hoá trên sàn giao dịch quốc tế vào tháng 6. Tiếp đến, FSCA đưa ra cảnh báo Binance không được phép hoạt động, bắt buộc Binance phải thực hiện biện pháp đóng cửa dịch vụ phái sinh đối với người dùng Nam Phi.

Mặc dù ngân hàng trung ương Nam Phi đã công bố kế hoạch được thiết kế để ngăn chặn việc sử dụng crypto để trốn tránh các biện pháp kiểm soát tiền tệ vào tháng 12 năm 2019. Nhưng cho đến nay, quy định vẫn vô cùng “mập mờ” và đang làm tổn hại trực tiếp đến nhiều công ty tiền mã hóa trong nước.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar