NEWSNEAR bắt tay cùng BitGo tham gia vào thế giới đầu tư...

NEAR bắt tay cùng BitGo tham gia vào thế giới đầu tư tổ chức

BitGo, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số, sẽ hỗ trợ NEAR Foundation thông qua các dịch vụ lưu ký tiền mã hóa.

NEAR bắt tay cùng BitGo tham gia vào thế giới đầu tư tổ chức
Công ty lưu ký tài sản kỹ thuật số BitGo đã đồng ý hỗ trợ và “trông coi” tài sản của NEAR Foundation, theo thông báo đăng tải tối 19/07.

Các tổ chức nắm giữ NEAR có thể lưu ký và stake chúng thông qua các ví đủ điều kiện trên BitGo. Là một phần của thỏa thuận, BitGo sẽ đóng vai trò là người giám sát kho bạc của Near, nắm giữ tài sản trong ví nóng và lưu ký của công ty.

Phó Chủ tịch sản phẩm của BitGo Nuri Chang cho biết công ty mong muốn hỗ trợ hệ sinh thái NEAR và lưu ý rằng công nghệ sharding khiến blockchain này trở nên hấp dẫn đối với các nhà phát triển.

Về phía NEAR Foundation, Giám đốc điều hành Marieke Flament cũng bày tỏ quan hệ đối tác với BitGo là bằng chứng cho thấy cam kết của tổ chức trong việc mở rộng hệ sinh thái của mình. Cô phấn khởi:

“Đây là một bước tiến quan trọng đối với NEAR và là bước đột phá vào thế giới đầu tư tổ chức.”

Được thành lập vào năm 2018 bởi Alexander Skidanov và Illia Polosukhin, NEAR Protocol là một nền tảng mã nguồn mở cho các ứng dụng phi tập trung. Hiện tại, đang có hơn 300 ứng dụng đang vận hành trên NEAR, sử dụng bởi cộng đồng 200.000 người dùng trên toàn thế giới.

Trong năm 2021, NEAR đã có nhiều bước phát triển quan trọng. Vào tháng 04/2021, NEAR ra mắt cầu nối Rainbow Bridge, giúp dịch chuyển các token ERC-20 giữa Ethereum và NEAR. Đến tháng 6, NEAR đã tham gia vào giao thức Icon Blockchain Transmission Protocol (BTP), cho phép gửi dữ liệu đến các blockchain khác như Polkadot và Harmony. Dự án cũng thiết lập khả năng cross-chain với stablecoin Aradana của Cardano và ra mắt giao thức mở rộng quy mô layer-2 Ethereum Aurora.

Từ đầu năm đến nay, Near đã khép lại hai vòng gọi vốn 150 triệu USD (tháng 1) và 350 triệu USD (tháng 4). Token NEAR đã đứng về chiến tuyến của thị trường chung, sụt giảm mạnh gần đây, song đã tăng 14,5% trong 24 giờ qua.

12:35 PM ngày 20/07/2022

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »