NEWSNền kinh tế liên quan đến Metaverse có thể lên tới 13...

Nền kinh tế liên quan đến Metaverse có thể lên tới 13 nghìn tỷ đô la

Theo một nghiên cứu của gã khổng lồ ngân hàng Citi, metaverse có thể đang ở giai đoạn sơ khai, nhưng tác động của nó có thể sẽ rất lớn, không chỉ đối với những người chơi công nghệ chủ chốt mà còn đối với cả tiền điện tử.

Theo phân tích của Citi, tổng giá trị mà nền kinh tế metaverse có thể đạt được là tổng giá trị của những thứ dựa trên internet cộng với tổng giá trị của các hoạt động thể chất thế giới thực dự kiến ​​sẽ được thay thế bằng các hoạt động kỹ thuật số. Qua đó metaverse có thể tạo ra một nền kinh tế mới trị giá khoảng 13 nghìn tỷ đô la.

Báo cáo của Citi cho biết thêm, trong quá trình phát triển, lĩnh vực này vốn là một lĩnh vực kinh doanh, tiềm ẩn nhiều rủi ro liên quan đến cả công nghệ và quy định pháp luật. Tuy nhiên vẫn có một số cơ hội đầu tư sớm đang được xem xét như:

Hệ điều hành kết nối mọi người với nội dung kỹ thuật số
Công nghệ blockchain phân cấp các hệ thống kinh tế và kiểm soát tài sản kỹ thuật số
Giao diện người dùng thân thiện, cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng trong các lĩnh vực như điều khiển bằng giọng nói, cử chỉ..
Kính thực tế tăng cường (AR)
Cơ sở hạ tầng dựa trên công nghệ đám mây.
Đây sẽ là một miếng bánh ngọt cho những ông lớn trong ngành công nghệ như Meta (FB), Apple (APPLIC), Nvidia (NVDA) và Intel (INTC), nhưng cũng có các công ty viễn thông như Verizon (VZ), T-Mobile (TMUS) và AT&T (T).

Tuy nhiên, Citi bank cảnh báo rằng, metaverse vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, có rất nhiều rủi ro và thách thức trong công nghệ, quy định, quyền riêng tư và tiền điện tử cần phải vượt qua trước khi việc áp dụng rộng rãi diễn ra.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar