NEWSNetflix cấm tiền mã hóa trên phiên bản hỗ trợ quảng cáo

Netflix cấm tiền mã hóa trên phiên bản hỗ trợ quảng cáo

Netflix cấm đưa thông tin liên quan đến tiền mã hóa vào phiên bản hỗ trợ quảng cáo sắp ra mắt vào tháng 11 tới.

Netflix cấm tiền mã hóa trên phiên bản hỗ trợ quảng cáo
The Sydney Morning Herald đưa tin rằng gã khổng lồ truyền hình trực tuyến Netflix đã quyết định từ chối tất cả chiến dịch quảng cáo liên quan đến chính trị, cờ bạc và tiền mã hóa. Phiên bản mới sắp ra mắt sẽ kết hợp hình thức quảng cáo vào các gói đăng ký xem phim giá rẻ dễ tiếp cận hơn cho người dùng.

Theo Variety, để cạnh tranh với Disney+, Netflix đã dời thời gian ra mắt phiên bản hỗ trợ quảng cáo sang tháng 8. Ban đầu sẽ chỉ có mặt tại Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Đức và Pháp trước khi mở rộng ra thị trường quốc tế trong năm sau.

Chi phí cho phiên bản này của Netflix rơi vào khoảng 7-9 USD/ tháng. Disney+ cũng đã xác nhận công ty sẽ tính phí người dùng 7,99 USD/tháng.

Quảng cáo là điều “cấm kỵ” trên Netflix trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, công ty quả thật đang trải qua những chuỗi ngày khó khăn nhất trong lịch sử 25 năm hoạt động. Lần đầu tiên, sau một thập kỷ, Netflix trượt dài trong chuỗi ngày mất số lượng lớn người đăng ký. Chỉ xét riêng quý 2, gã khổng lồ đã đánh mất 970.000 subscriber trả phí sau con số 200.000 của ba tháng đầu năm 2022.

Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu của Netflix cũng không mấy khả quan, đã giảm 62% và hiện đang được giao dịch quanh mốc 226 USD/cổ phiếu. Đối mặt với hoạt động kinh doanh đình trệ, Netflix tuyên bố sẽ cắt giảm chi phí để giữ tỷ suất lợi nhuận ở mốc 20%.

Biến động giá cổ phiếu NFLX của Netflix trong một năm qua. Nguồn: Google Finance
Do sự giám sát của các cơ quan quản lý, các lệnh cấm crypto đã trở thành một một “hơi thở mới” cho ngành. Vào năm 2018, Meta (trước đây là Facebook) cũng đã cấm quảng cáo tiền mã hóa trên nền tảng của mình trước khi “hoàn lệnh”, song vẫn nuôi tham vọng lớn vào ngành này, dù vẫn đang “lỗ nặng”. Hay trở lại thời điểm 2021, Alphabet đã nới lỏng lệnh cấm quảng cáo crypto và cũng chính công ty mẹ của Google chi đậm 1,5 tỷ USD nhiều hơn bất cứ công ty đại chúng nào rót vốn vào blockchain.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »