NEWSNFT Marketplace hàng đầu thị trường OpenSea cắt giảm 20% nhân sự

NFT Marketplace hàng đầu thị trường OpenSea cắt giảm 20% nhân sự

NFT Marketplace hàng đầu hiện nay OpenSea đã thông báo về việc sa thải hàng loạt vào thứ Năm, tham gia vào danh sách các công ty tiền điện tử cắt giảm số lượng nhân viên tại một trong những giai đoạn biến động nhất trong lịch sử của ngành.

Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Devin Finzer đã lên Twitter vào chiều thứ Năm để thông báo rằng công ty của mình đang sa thải tới 20% nhân viên. Trong một thông điệp dài gửi đến nhân viên, Finzer đã đổ lỗi cho “sự kết hợp chưa từng có giữa mùa đông tiền điện tử và sự bất ổn kinh tế vĩ mô rộng lớn” cho việc sa thải nhân viên.

“Những thay đổi mà chúng tôi đang thực hiện ngày hôm nay là để duy trì sự phát triển dài hạn trong nhiều năm tiếp theo.”
Cụ thể, Finzer cho biết việc sa thải sẽ giúp công ty có thể vượt qua được 5 năm đầy khó khăn sắp tới. Bởi lẽ vào thời điểm hiện tại, khối lượng giao dịch của OpeanSea đã giảm mạnh, khác hẳn với những gì mà nền tảng từng làm được sau vòng gọi vốn Series C trị giá 300 triệu USD vào tháng 01/2022 với mức định giá 13,3 tỷ USD, bất chấp nỗ lực “di cư” sang nền tảng NFT mới do dự án tự phát triển để cải thiện chất lượng giao dịch.

Bên cạnh đó, việc OpenSea đang phải đối mặt với những drama gây tác động đáng kể đến uy tín công ty như Cựu Giám đốc Sản phẩm OpenSea bị Mỹ bắt giữ, buộc tội giao dịch nội gián NFT hay bản thân nền tảng bị rò rỉ dữ liệu người dùng quy mô lớn, cũng là nguyên nhân chính dẫn đến sự đi xuống trong hoạt động kinh doanh của dự án.

Song, OpenSea đã tham gia vào một số công ty tiền điện tử đầu ngành, trong đó có nhiều sàn giao dịch, đã sa thải nhân viên hoặc tạm dừng tuyển dụng trong những tháng gần đây. Danh sách đó bao gồm: Gemini, Coinbase, Bybit, Crypto.com, Bullish, BitPanda; các nền tảng lending Celsius, BlockFi, Arba cùng Ignite. Trước khi OpeaSea đưa ra thông báo này, đồng sáng lập dự án đã từ chức để tập trung vào các kế hoạch mới.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »