NEWSNga đàn áp những người khai thác tiền điện tử trong khu...

Nga đàn áp những người khai thác tiền điện tử trong khu dân cư

Theo một quan chức hàng đầu của Bộ năng lượng, chính quyền Nga hiện đang truy tố những người khai thác tiền điện tử bằng cách sử dụng điện được trợ cấp cho người dân. Các công ty điện lực đang phát hiện mức tiêu thụ gia tăng của họ và cố gắng bắt họ trả theo mức giá thương mại.

Những người khai thác tiền điện tử nghiệp dư ở Nga chịu áp lực mặc dù thiếu quy định về khai thác tại nhà

Thứ trưởng Bộ Năng lượng Pavel Snikkars tiết lộ với báo chí Nga rằng các công ty phân phối điện ở Nga đã bắt đầu xác định các trang trại khai thác ngẫu hứng trong các tòa nhà dân cư do khối lượng tiêu thụ năng lượng ngày càng tăng và tải cao hơn trên lưới điện tại các trạm biến áp.

Quan chức chính phủ nói với nhật báo Izvestia rằng chính quyền đang truy lùng “những người khai thác bất hợp pháp”. Mặc dù việc khai thác tiền điện tử vẫn chưa được quy định và các hoạt động như vậy hiện không bị cấm rõ ràng, nhưng các tiện ích có thể chứng minh trước tòa rằng những người tiêu dùng này không sử dụng điện cho nhu cầu sinh hoạt.

Các luật sư được tờ báo phỏng vấn cho biết, trong ít nhất 10 trường hợp cho đến nay, các nhà cung cấp có thể buộc các công ty khai thác tại nhà phải trả khoản chênh lệch giữa mức thuế ưu đãi cho người dân nói chung và mức cao hơn mà các doanh nghiệp phải trả.

Snikkars giải thích, khi mức tiêu thụ điện năng tăng lên khiến họ nghi ngờ, ban đầu các tiện ích sẽ cử thanh tra viên đến kiểm tra và đưa ra hóa đơn mới dựa trên giá điện sử dụng cho mục đích thương mại. Cuối cùng, họ có thể cố gắng chứng minh yêu sách của mình trước tòa.

Irkutskenergosbyt, nhà phân phối điện ở khu vực giàu năng lượng Irkutsk được mệnh danh là “thủ đô khai thác của Nga”, là một trong những người đầu tiên giải quyết vấn đề này vào năm 2021. Theo một báo cáo vào tháng 8 năm nay, các công ty khai thác tiền điện tử ở khu vực Siberia , nơi giá bắt đầu chỉ 0,01 đô la cho mỗi kWh ở các huyện nông thôn, đã nộp 100 triệu rúp tiền phạt (gần 1,7 triệu đô la vào thời điểm đó).

Trang chủ Khai thác tiền điện tử bị đổ lỗi cho các vấn đề về nguồn cung cấp điện ở một số khu vực

Pavel Snikkars đã tiết lộ vào tuần trước rằng Nga dự kiến ​​​​sẽ có sự gia tăng đáng kể về tỷ lệ của các công ty khai thác tiền điện tử trong tổng mức tiêu thụ điện năng của nước này. Ông cũng nhấn mạnh rằng khai thác tại nhà là một vấn đề lớn ở một số khu vực mà cơ sở hạ tầng không có khả năng xử lý tải và các công ty năng lượng đã và đang thực hiện các biện pháp để đảm bảo nguồn cung cấp đáng tin cậy cho những người dùng khác.

Theo Oleg Ogienko, giám đốc quan hệ chính phủ tại Bitriver, một trong những nhà điều hành trang trại khai thác lớn nhất của Nga, việc khai thác tiền điện tử của Nga cần khoảng 1,7 GW điện, 50 – 60% trong số đó được sử dụng trong phân khúc công nghiệp của thị trường.

Khai thác là một trong những hoạt động liên quan đến tiền điện tử mà chính phủ Nga muốn hợp pháp hóa và điều chỉnh nhằm tận dụng lợi thế cạnh tranh của đất nước cho ngành như tài nguyên năng lượng rẻ và điều kiện khí hậu mát mẻ.

Vào tháng 11, một nhóm các nhà lập pháp đã đệ trình một dự luật lên hạ viện của quốc hội nhằm điều chỉnh việc đúc các loại tiền kỹ thuật số như bitcoin thông qua các sửa đổi đối với luật hiện hành của quốc gia “Về tài sản tài chính kỹ thuật số”. Luật này được Ngân hàng Trung ương Nga ủng hộ và kỳ vọng là nó sẽ được thông qua vào cuối năm nay.

spot_img

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »