NEWSNga phát hành stablecoin được bảo trợ bởi palladium

Nga phát hành stablecoin được bảo trợ bởi palladium

Nền tảng tiền mã hóa được chính phủ Nga hậu thuẫn Atomyze phối hợp cùng ngân hàng Rosbank phát hành tài sản kỹ thuật số đầu tiên được bảo chứng bởi palladium.

Nga phát hành stablecoin được bảo trợ bởi palladium
Vào tối qua, ngân hàng phổ thông của Nga Rosbank chính thức trở thành đối tác của công ty blockchain Atomyze trong nỗ lực phát hành tài sản kỹ thuật số đầu tiên được bảo trợ bởi palladium có tên gọi là “palladium token”. Nền tảng này đã được chấp thuận vào tháng 02/2022 để trở thành nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hợp pháp đầu tiên của đất nước.

Theo báo cáo, cả Atomyze và Rosbank đều được hỗ trợ bởi Interros – một tập đoàn đầu tư sừng sỏ của Nga do nhà tài phiệt Vladimir Potanin đồng sáng lập.

Ông Vladimir Potanin cho biết sự kiện ra mắt palladium token rất quan trọng, đánh dấu một bước ngoặc mới cho nền kinh tế Nga – kỷ nguyên mã hóa. Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng các tài sản tài chính kỹ thuật số do Atomyze phát hành dù sớm hay muộn cũng sẽ đánh bại các loại tiền mã hóa như Bitcoin (BTC). Ông tuyên bố:

“Không giống như tiền mã hóa […] công nghiệp và các token khác được hậu thuẫn bởi tài sản vật chất và việc sử dụng công nghệ blockchain làm cho các giao dịch trở nên đáng tin cậy, thuận tiện và minh bạch hơn. Token sẽ đánh bại tiền mã hóa và đẩy chúng ra bên lề của nền kinh tế kỹ thuật số.”

Mặc dù được gọi là “palladium token”, sản phẩm có các đặc điểm của một stablecoin được neo giá vào kim loại quý và Rosbank có thể quy đổi chúng ngược sang tiền mặt tương ứng với giá trị thị trường của palladium.

Các công ty phát hành stablecoin lớn nhất trên toàn cầu như Tether và Paxos đã từng ra mắt các stablecoin được bảo chứng bằng vàng vài năm trước.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar