NEWSNga sẵn sàng hợp pháp hóa việc khai thác tiền điện tử

Nga sẵn sàng hợp pháp hóa việc khai thác tiền điện tử

Cơ quan quản lý tiền tệ ở Moscow hiện đã sẵn sàng hỗ trợ việc hợp pháp hóa khai thác tiền điện tử với điều kiện các thợ đào Nga có nghĩa vụ bán số tiền họ thu được trong quá trình này ra bên ngoài đất nước. Đó là theo một tuyên bố gần đây của Kirill Pronin, người đứng đầu Bộ phận Công nghệ Tài chính của Ngân hàng Nga.

Ngân hàng trung ương đã lên tiếng cứng rắn trong các cuộc thảo luận đang diễn ra về tương lai của tiền điện tử ở Nga, đề xuất lệnh cấm toàn diện đối với hầu hết các hoạt động liên quan vào đầu năm nay, bao gồm cả khai thác. Tuy nhiên, đối mặt với sự phản đối từ các tổ chức chính phủ khác và phải đối phó với các hạn chế tài chính được áp đặt trong cuộc chiến ở Ukraine, lập trường của họ đã bắt đầu thay đổi.

Thống đốc Elvira Nabiullina đã chỉ ra vào tháng trước rằng các khoản thanh toán bằng tiền điện tử có thể được phép nếu chúng không “xâm nhập” vào hệ thống tài chính của Nga. Đồng thời, bà khẳng định không nên giao dịch các loại tiền kỹ thuật số như bitcoin trên các nền tảng của Nga vì những tài sản này quá dễ bay hơi và rủi ro cho các nhà đầu tư tiềm năng.

Phát biểu trong Diễn đàn Pháp lý Quốc tế St.Petersburg tuần này, Pronin lưu ý rằng mặc dù việc khai thác sẽ không thuộc trách nhiệm của Ngân hàng Trung ương Nga ( CBR ), nhưng đó là một trong những cách để có được tiền điện tử, dưới dạng phí xác thực các giao dịch tiền điện tử do thợ đào thực hiện. “Việc hợp pháp hóa khai thác có thể được thảo luận, nhưng một số điều kiện, theo quan điểm của chúng tôi, phải được đáp ứng trong vấn đề này,”

Ivan Chebeskov, Giám đốc của bộ tài chính gợi ý rằng Nga có thể tạo ra cơ sở hạ tầng trao đổi của riêng mình để cung cấp thanh khoản cho ngành khai thác tiền điện tử. Tuy nhiên, Kirill Pronin lại cho rằng tiền điện tử do các thợ đào ở Nga khai thác nên được bán bên ngoài biên giới và không được phép tích lũy trong nước. Vấn đề là để tránh tạo ra các động lực cho việc sử dụng chúng trong các khoản thanh toán trong nước sau này.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar