NEWSNgân hàng kỹ thuật số lớn nhất Brazil Nubank ra mắt giao...

Ngân hàng kỹ thuật số lớn nhất Brazil Nubank ra mắt giao dịch Bitcoin và Ethereum

Nubank, ngân hàng kỹ thuật số lớn nhất của Brazil theo giá trị thị trường, đang bổ sung thêm tùy chọn cho khách hàng trong việc mua bán Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) trên nền tảng của mình.

Ngân hàng kỹ thuật số lớn nhất Brazil Nubank ra mắt giao dịch Bitcoin và Ethereum
Ngân hàng kỹ thuật số lớn nhất Brazil Nubank ra mắt giao dịch Bitcoin và Ethereum
Đồng thời công ty mẹ của Nubank là Nu Holdings cũng cho biết họ đang phân bổ khoảng 1% tiền mặt trên bảng cân đối kế toán cho Bitcoin để thể hiện niềm tin tổ chức vào tiền mã hóa. Dịch vụ lưu ký và giao dịch crypto sẽ được cung cấp bởi cơ sở hạ tầng blockchain của Paxos.

Paxos cho biết sản phẩm sẽ dần được cung cấp cho người dùng Nubank ở Brazil bắt đầu vào ngày 12 tháng 5 và hoàn thiện đến tay tất cả khách hàng vào cuối tháng 7. Về các đồng tiền mã hóa có sẵn trong tương lai, Paxos tiết lộ rằng họ sẽ thường xuyên kiểm tra để bổ sung thêm. Mặc dù người dùng sẽ có thể mua và bán crypto bằng đồng real Brazil, nhưng ban đầu họ sẽ không thể rút hoặc gửi tiền mã hóa.

Trên thực tế, Brazil đang trải qua sự tăng trưởng rất lớn về mặt tiếp nhận tiền mã hóa trong năm qua. Theo Receita Federal, cơ quan thuế Brazil, từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2021, người dân địa phương đã giao dịch 11,4 tỷ USD bằng stablecoin, gần gấp ba lần số lượng giao dịch trong năm 2020. Đáng chú ý có đến 48% người Brazil ủng hộ Bitcoin trở thành tiền tệ chính thức.

Hơn nữa vào khoảng hai tuần trước, Thượng viện Brazil đã chính thức thông qua dự luật điều chỉnh crypto đầu tiên trong nước, khả năng cao sẽ mở đường cho việc hợp pháp Bitcoin khi không phải gánh chịu áp lực phản đối từ Hạ Viện và Tổng thống Jair Bolsonaro trước khi ban hành luật chính thức.

Về phía Nubank, cho đến nay ngân hàng chỉ cho phép người dùng đầu tư vào tiền mã hóa bằng các quỹ giao dịch trao đổi có sẵn thông qua đơn vị đầu tư của mình, NuInvest. Do đó, động thái cung cấp trực tiếp dịch vụ cho người dùng mới nhất của Nubank là một bước chuyển mình đáng kể của tổ chức. Đứng trước sự kiện “trọng đại” này, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Nubank, David Vélez tuyên bố:

“Không còn nghi ngờ gì nữa, tiền mã hóa đang là một xu hướng đang phát triển ở Mỹ Latinh, cái mà chúng tôi đã và đang theo dõi chặt chẽ cũng như tin rằng sẽ có tác động tích cực đối với khu vực. Tuy nhiên, trải nghiệm giao dịch vẫn còn rất hạn chế vì khách hàng vẫn còn thiếu kiến thức để cảm thấy tự tin khi tham gia thị trường.”

Nubank có 53,9 triệu người dùng ở Brazil, Mexico và Colombia, theo báo cáo thường niên năm 2021. Năm ngoái, ngân hàng đã báo cáo doanh thu lên đến 1,7 tỷ USD. Vào tháng 12/2021, Nubank chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán với mức định giá ban đầu là 41,5 tỷ USD, khiến tổ chức trở thành một trong những công ty có giá trị nhất Brazil, mặc dù vốn hóa thị trường của ngân hàng kể từ đó đã giảm xuống còn khoảng 17,4 tỷ USD.

Đặc biệt hơn tính đến tháng 2 năm nay, gã khổng lồ đầu tư Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đã sở hữu khoảng 1 tỷ USD cổ phiếu Nubank, mặc dù ông vốn là người nổi tiếng chỉ trích tiền mã hóa nói chung, “chê” Bitcoin dù giá có giảm về 25 USD.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar