NEWSNgân hàng Mexico sẽ phát hành CBDC vào năm 2024

Ngân hàng Mexico sẽ phát hành CBDC vào năm 2024

Hiện tại, có nhiều quốc gia đang ở nhiều giai đoạn khác nhau trong việc ban hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Trong khi một số có thể đang chạy nước rút thông qua các chương trình thử nghiệm, thì phần vẫn đang cân nhắc những ưu và nhược điểm.

Ngân hàng Mexico sẽ phát hành CBDC vào năm 2024
Ngân hàng Mexico sẽ phát hành CBDC vào năm 2024
Vào ngày 30 tháng 12, tài khoản chính thức của chính phủ Mexico đã thông báo rằng ngân hàng Mexico đang có ý định phát hành CBDC vào năm 2024, hướng tới mục địch xây dựng cơ sở hạ tầng thanh toán thế hệ tiếp theo nhằm thúc đẩy hệ thống tài chính trong nước.

Tuy nhiên, trong bối cảnh của tin tức này, điều quan trọng là phải nhìn vào tình trạng tiền mã hóa đang phát triển của Mexico để hiểu được mức độ áp dụng đã đến mức nào. Thực tế cho thấy hoạt động giao dịch tiền mã hóa đất nước đã rất tích cực trong năm nay. Đơn cử là sàn giao dịch lớn nhất Mexico, Bitso.

Bitso đã cung cấp dịch vụ gửi tiền mặt vào ví Bitcoin cũng như rút tiền mặt tại hơn 140.000 cửa hàng tiện lợi trên khắp quốc gia. Điều này có nghĩa là 140.000 cửa hàng tiện lợi đã được biến thành máy ATM tiền mã hóa một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, Bitso còn hỗ trợ ví Bitcoin Chivo của El Salvador và kết hợp cùng Circle ra mắt giải pháp thanh toán xuyên biên giới.

Song, chính phủ Mexico phần lớn vẫn duy trì quan điểm thận trọng khi nói đến việc chính thức áp dụng tiền mã hóa. Vào tháng 10, Tổng thống Andrés Manuel López Obrador đã tuyên bố Mexico không có kế hoạch chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp.

“Chúng tôi sẽ không thay đổi về khía cạnh này. Chúng tôi thấy phù hợp để duy trì tính chính thống của quản lý tài chính. Chúng tôi sẽ không cố gắng đổi mới nhiều trong hệ thống tài chính quốc gia.”

Mặt khác, lưu ý của Banco de México về việc phát triển công nghệ thanh toán tiên tiến thông qua CBDC có thể báo hiệu sự thay đổi quan điểm chính thức của chính phủ trong tương lai gần.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar