NEWSNgân hàng trực tuyến lớn nhất Đức gấp rút triển khai giao...

Ngân hàng trực tuyến lớn nhất Đức gấp rút triển khai giao dịch tiền mã hóa trong năm 2022

Ngân hàng trực tuyến N26 của Đức, đã tiết lộ kế hoạch ra mắt dịch vụ giao dịch tiền mã hóa trong năm nay và bổ sung thêm môi giới chứng khoán ngay sau đó.

Ngân hàng trực tuyến lớn nhất Đức gấp rút triển khai giao dịch tiền mã hóa trong năm 2022
Ngân hàng trực tuyến lớn nhất Đức gấp rút triển khai giao dịch tiền mã hóa trong năm 2022
Nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành N26, Max Tayenthal cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times rằng mặc dù N26 là đại diện đi đầu trong sự bùng nổ công nghệ tài chính trên khắp châu Âu, nhưng tham vọng toàn cầu của ngân hàng đã gây ra một bước thụt lùi đáng kể trong việc đa dạng hóa dịch vụ, đặc biệt là bỏ lỡ cơ hội với tiền mã hóa.

Do đó, sau khi rời khỏi hai thị trường quan trọng là Mỹ và Vương quốc Anh, N26 có kế hoạch tăng cường tập trung vào hoạt động kinh doanh ở châu Âu bằng cách giới thiệu các sản phẩm mới cho 7 triệu khách hàng của mình.

N26 đặt mục tiêu khởi động giao dịch tiền mã hóa vào năm 2022, tiếp theo là môi giới chứng khoán thay vì tiếp tục mở rộng thị phần công ty sang nhiều khu vực khác. Song, ứng dụng di động N26 hiện không cung cấp chức năng tiền mã hóa và các tính năng thuộc sản phẩm sắp tới liên quan đến giao dịch crypto vẫn chưa được ngân hàng tiết lộ.

Sự gấp rút của N26 vào thị trường crypto cũng là điều dễ hiểu, đặc biệt đứng trên vị thế là một công ty fintech có tiếng trong giới tài chính. Bởi xuyên suốt năm 2021, chúng ta đã ghi nhận rất nhiều tổ chức ngân hàng truyền thống tham gia vào lĩnh vực.

Có thể kể đến như ngân hàng Banca Generali của Ý, tập đoàn ngân hàng hàng đầu Sparkasse của Đức, ngân hàng BBVA Thụy Sĩ, Ngân hàng SEBA Thụy Sĩ, ngân hàng Societe Generale của Pháp, ngân hàng thương mại Ukraine và không ít các Ngân hàng Trung ương từ nhiều quốc gia “thi nhau” triển khai CBDC.

Mặt khác, N26 đã bị một số hạn chế từ Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang của Đức (BaFin), vào tháng 5 năm 2021, một phần do thiếu các biện pháp kiểm soát Chống rửa tiền. BaFin đã ngăn N26 tăng cơ sở khách hàng của mình hơn 70.000 khách hàng mới mỗi tháng. Động thái này có nghĩa là N26 chỉ có thể tiếp nhận từ 50.000 đến 70.000 khách hàng mới mỗi tháng cho đến khi giải quyết được các vấn đề mà BaFin đã xác định.

Theo Tayenthal, việc giới hạn tiếp cận của BaFin là một hạn chế lớn đối với N26, ngân hàng vốn được tài trợ bởi các nhà đầu tư lớn và đang trên đà là một doanh nghiệp phát triển rất nhanh. Sau vòng gọi vốn Series E diễn ra vào tháng 10 năm 2021, N26 đã huy động được 900 triệu USD với mức định giá 9 tỷ USD.

Theo các báo cáo, khoản đầu tư hiện đã đặt N26 lên vị trí hàng đầu trong thế giới ngân hàng Đức. Định giá của N26 đã tăng gần gấp ba lần chỉ trong một năm trở lại đây, vượt trội hơn cả Commerzbank, ngân hàng thương mại lớn thứ hai của Đức. Commerzbank hiện có vốn hóa thị trường là 8,8 tỷ USD.

spot_img

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »