NEWSNghệ sĩ NFT bị đóng băng gần 9 triệu đô la vì...

Nghệ sĩ NFT bị đóng băng gần 9 triệu đô la vì bị cáo buộc rửa tiền

Nghệ sĩ NFT Ilya Borisov, được biết đến với cái tên “Shvembldr”, đã bị chính phủ Latvia đóng băng thu nhập 8,7 triệu đô la của anh để làm rõ các cáo buộc của quan chức nhà nước về hành vi rửa tiền.

Tuy nhiên, Ilya Borisov không đồng ý vì cho rằng các nhà chức trách không thông báo cho anh ta về bất kỳ lời buộc tội nào. Thay vào đó, anh ta đột nhiên bị đóng băng toàn bộ tài sản mà không được báo trước.

“Tôi đã không vi phạm một luật nào, hành động một cách minh bạch và trung thực. Tôi đã không che giấu thu nhập của mình và đã đóng đủ các loại thuế cần thiết. Vì điều này, tôi đã bị đối xử tệ hơn một tội phạm và bị tước đi cơ hội tự vệ ”,

Borisov tuyên bố.
Ilya Borisov là một nhà phát triển và nghệ sĩ NFT tài năng, anh là một trong số những nghệ sỹ NFT thành công nhất năm 2021 với 3.557 tác phẩm được bán đem lại doanh thu 8,7 triệu đô la.

Tuy nhiên, vào ngày 10 tháng 2, cuộc đời của Borisov đã thay đổi khi chính quyền bắt đầu đóng băng tài sản cho dù anh ấy đã nộp thuế cho hoạt động NFT của mình trong suốt năm 2021.

Nếu bị kết tội, nghệ sĩ Borisov có thể phải ngồi tù 12 năm vì cáo buộc rửa tiền.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar