NEWS“Người cũ” Meta (Facebook) tiếp tục gọi vốn 200 triệu USD, định...

“Người cũ” Meta (Facebook) tiếp tục gọi vốn 200 triệu USD, định giá 2 tỷ USD cho dự án mới

Một công ty khởi nghiệp tiền mã hóa được thành lập bởi các cựu nhân viên Meta (Facebook) đang tìm cách huy động ít nhất 200 triệu USD trong một vòng gọi vốn mới với định giá mục tiêu 2 tỷ USD.

“Người cũ” Meta (Facebook) tiếp tục gọi vốn 200 triệu USD, định giá 2 tỷ USD cho dự án mới
“Người cũ” Meta (Facebook) tiếp tục gọi vốn 200 triệu USD, định giá 2 tỷ USD cho dự án mới
Cụ thể, Mysten Labs – một công ty khởi nghiệp crypto được thành lập bởi các cựu nhân viên cấp cao của Meta là Even Cheng, Sam Blackshear, Adeniyi Abiodun và George Danezis, đang xây dựng một blockchain Layer 1 mới mang tên Sui, phục vụ cho các ứng dụng phi tập trung, trò chơi và mạng truyền thông xã hội.

Theo tuyên bố từ các nhà phát triển, Sui được thiết kế thuận lợi cho việc giải quyết nhanh chóng các vấn đề về thông lượng, cung cấp giải pháp có độ trễ thấp và chi phí tối ưu cần thiết để có thể ứng dụng cho hàng tỷ người dùng.

Nhằm thúc đẩy mạnh cho mục tiêu phát triển ban đầu, Mysten Labs đang đàm phán với các nhà đầu tư tổ chức về vòng gọi vốn Series B với ít nhất 200 triệu USD do FTX Ventures dẫn đầu cùng mức định giá lên đến 2 tỷ USD.

Dù hiện chưa rõ mức định giá 36 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do quỹ Andreessen Horowitz (a16z) dẫn đầu cho Mysten Labs vào tháng 12/2021 là bao nhiêu, tuy nhiên với kế hoạch mới này vòng Series B của Mysten Labs sẽ là một kỳ tích đáng rất chú ý vào thời điểm thị trường tiền mã hóa dường như vẫn chưa thoát khỏi chu kỳ suy thoái kéo dài từ đầu năm 2022.

Mặt khác, đây cũng là bằng chứng cho việc bất chấp xu hướng của ngành crypto hiện tại, những “tay chơi” tên tuổi đều không quá lo lắng đến các khoản đầu tư web3. a16z đã công bố một quỹ crypto khổng lồ trị giá 4,5 tỷ USD vào tháng 05/2022, trong khi đó CEO Sam Bankman-Fried của FTX đã triển khai quỹ FTX Ventures 2 tỷ USD.

Có thể thấy rằng kể từ khi Meta quyết định “đóng cửa” ứng dụng ví crypto Novi và stablecoin Diem, các nhà phát triển của cả hai dự án này đã cùng nhau bắt tay để “hồi sinh tàn dư” mà Meta để lại thông qua nhiều nền tảng mới khác nhau. Mysten Labs chỉ là một trong số đó. Ngoài ra còn có Aptos – blockchain Layer 1 đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng, đã gọi vốn 200 USD vào tháng 03/2022 với sự dẫn đầu cũng bởi quỹ a16z cũng như thiết lập thành công mối quan hệ đối tác với Google Cloud.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar