NEWSNguồn dự trữ Ethereum trên các sàn chạm đáy 3 năm –...

Nguồn dự trữ Ethereum trên các sàn chạm đáy 3 năm – Cú sốc nguồn cung ETH sắp được kích hoạt?

Số lượng Ethereum (ETH) trị giá gần 1,61 tỷ USD đã rời khỏi các sàn giao dịch tiền mã hóa từ đầu năm đến nay, trước thời điểm hợp nhất đầy đủ tiềm năng của nền tảng để tiến lên cơ chế Proof-of-Stake (PoS) sắp tới.

Nguồn dự trữ Ethereum trên các sàn chạm đáy 3 năm – Cú sốc nguồn cung ETH sắp được kích hoạt?
Nguồn dự trữ Ethereum trên các sàn chạm đáy 3 năm – Cú sốc nguồn cung ETH sắp được kích hoạt?
Đáng chú ý là nguồn dự trữ ETH trên các sàn giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2018, báo hiệu yếu tố mạnh mẽ cho thấy nhà đầu tư đang có ý định giữ thật chặt Ether với hy vọng giá sẽ tăng đột biến vào năm 2022.

Theo dữ liệu do Glassnode, dù mới chỉ đi qua gần 3 tháng trong năm 2022, gần 550.000 ETH, tương đương trị giá khoảng 1,61 tỷ USD lại rất nhanh chóng rời khỏi các nền tảng giao dịch tập trung. Dòng chảy thoái lui lớn này đã làm giảm số dư ròng Ethereum trên sàn giao dịch xuống còn 21,72 triệu ETH, từ mức cao kỷ lục 31,68 triệu ETH vào tháng 6 năm 2020.

Số dư Ethereum trên tất cả các sàn giao dịch tính đến ngày 21/03/2022. Nguồn: Glassnode
Số dư Ethereum trên tất cả các sàn giao dịch tính đến ngày 21/03/2022. Nguồn: Glassnode
Thật thú vị, hơn 30% tất cả các lần rút ETH từ các sàn giao dịch được ghi nhận ​​vào năm 2022 đều xuất hiện vào đầu tuần này. Cụ thể, hơn 180.000 ETH đã được cho vào ví nhà đầu tư vào ngày 15 tháng 3, nâng giá trị dòng chảy ròng hàng tuần lên hơn 500 triệu USD kể từ ngày 18 tháng 3, đối chiếu theo thống kê từ IntoTheBlock. Mặt khác, IntoTheBlock cũng lưu ý rằng sự gia tăng số tiền rút Ether trùng hợp với khoảng 190.000 ETH chuyển vào các pool staking cho hợp đồng Eth2 (nay đã được đổi thành lớp đồng thuận) thuộc dự án Lido Finance (LIDO).

Dòng tiền trao đổi ròng Ethereum trên các sàn giao dịch. Nguồn: IntoTheBlock
Dòng tiền trao đổi ròng Ethereum trên các sàn giao dịch. Nguồn: IntoTheBlock
Về cơ bản, Lido là một nền tảng staking không theo yêu cầu cho phép người dùng vượt qua những thách thức liên quan đến việc tham gia khóa ETH, bao gồm cả yêu cầu stake tối thiểu là 32 ETH. Hơn nữa, Lido đề xuất giải quyết vấn đề hiệu quả vốn bằng cách phát hành stETH, phiên bản mã hóa của ETH đã stake. Hồi đầu tháng 3, Lido vừa được ông lớn a16z đầu tư 70 triệu USD.

– Xem thêm: DeFi Use: Trải nghiệm Lido Finance (LDO) – Giải pháp tối ưu để stake Ethereum 2.0

Một nguyên nhân khác để lý giải cho làn sóng “thèm muốn” nhà đầu tư quay trở lại gần đây là sự thành công của mạng thử nghiệm Kiln – testnet cuối cùng mà đội ngũ ETH mới triển khai vào tuần trước nhằm tạo tiền đề vững chắc nhất cho quá trình khởi chạy chính thức cho sự kiện hợp nhất “The Merge“.

Bằng chứng là 30 ngày qua, nhà đầu tư đã bổ sung hơn 1 triệu ETH trên lớp đồng thuân, bất chấp bối cảnh thị trường vẫn còn tương đối gián đoạn bởi diễn biến khó lường của Bitcoin, khiến giá ETH bị ảnh hưởng vạ lây. Bênh cạnh đó, phí gas Ethereum cũng giảm về mức thấp nhất 6 tháng, do sự chán nản và thiếu tính hấp dẫn tạm thời đến từ NFT lẫn không gian DeFi.

Đặc biệt là sau sự kiện ra đi bất ngờ của “bố già” DeFi Andre Cronje và hàng loạt các vụ tấn công flash loan DeFi đang có dấu hiệu trở lại, đe dọa đến tài sản người dùng, đã và đang gây ra rào cản khá lớn đến tâm lý nhà giao dịch hiện tại, làm cho họ trở nên không còn quá mặn mà với lĩnh vực này. Nhìn chung, dù phải đối mặt với những thách thức trên, nhưng chỉ số on-chain vào thời điểm thực hiện bài viết đã khẳng định nhiều Ether vượt ra khỏi nguồn cung đang hoạt động đã tăng lên đáng kể.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar