NEWSNhà đấu giá danh tiếng Christie’s lập quỹ đầu tư Web3 cùng...

Nhà đấu giá danh tiếng Christie’s lập quỹ đầu tư Web3 cùng LayerZero

Christie’s, nhà đấu giá nghệ thuật lớn nhất thế giới, lập quỹ đầu tư Web3 vào các công ty công nghệ và fintech nghệ thuật mới nổi.

Nhà đấu giá danh tiếng Christie’s lập quỹ đầu tư Web3 cùng LayerZero
Quỹ mới được gọi là Christie’s Ventures, ban đầu sẽ hỗ trợ tài chính cho ba lĩnh vực: công ty đổi mới Web3, các sản phẩm và công nghệ tài chính liên quan đến nghệ thuật, các giải pháp giúp cảm thụ nghệ thuật liền mạch, theo một tuyên bố từ công ty.

Khoản đầu tư đầu tiên của họ sẽ là LayerZero, một giao thức giúp dịch chuyển tài sản giữa các blockchain. Song, Christie’s không công khai số tiền đầu tư vào dự án. Stargate Finance, cầu nối multi-chain được triển khai trên Layer Zero vào ngày 16/03, cũng được hưởng lây tin vui này và đã phản ứng khá tích cực. Đồng STG đã tăng 11,45% và khối lượng giao dịch tăng vọt gần 96% trong 24 giờ qua.

Devang Thakkar, Giám đốc Toàn cầu của Christie’s Ventures, bình luận:

“Chúng tôi sẽ tập trung vào các sản phẩm và dịch vụ có thể giải quyết các thách thức kinh doanh thực sự, cải thiện trải nghiệm của khách hàng và mở rộng cơ hội tăng trưởng.”

Việc chuyển hướng sang các khoản đầu tư liên quan đến blockchain là một bước tiến khác xa so với phát súng đầu tiên mà Christie đã từng thực hiện vào Web3 và tiền mã hóa. Vào tháng 03/2021, nền tảng này đã mở bán đấu giá tác phẩm nghệ thuật đầu tiên dưới dạng NFT với giá 69 triệu USD. Kể từ đó, họ đã tổ chức thêm nhiều cuộc đấu giá NFT khác nữa. Vào tháng 12, Christie’s đã bắt tay với sàn giao dịch OpenSea để quản lý phiên đấu giá NFT on-chain đầu tiên của mình.

Có thể thấy nửa đầu năm nay là một “kỷ lục” đối với các hoạt động tài trợ mạo hiểm cho ngành blockchain. Chỉ trong quý đầu tiên của năm, các công ty trong ngành đã huy động được 14,8 tỷ USD, gần bằng một nửa của tổng số vốn năm 2021, theo Cointelegraph. Mặc dù thị trường đang khủng hoảng trên diện rộng, các startup Web3 và metaverse vẫn tiếp tục thu hút được nguồn vốn rất đáng kể.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »