NEWSNhà đầu tư nổi tiếng Jim Rogers cảnh báo thị trường gấu...

Nhà đầu tư nổi tiếng Jim Rogers cảnh báo thị trường gấu ‘tồi tệ nhất’ trong cuộc đời của ông sắp đến

Nhà đầu tư nổi tiếng Jim Rogers đã cảnh báo về một thị trường gấu sắp tới sẽ là “tồi tệ nhất” trong cuộc đời của ông trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, được công bố vào tuần trước. Rogers là đối tác kinh doanh cũ của George Soros, người đồng sáng lập Quỹ Lượng tử và Quản lý Quỹ Soros.

Ông dự đoán mọi thứ mới chỉ bắt đầu, điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến:

Nhiều thị trường gấu đang đến… Thị trường tiếp theo sẽ là tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi.

Vào năm 2008, “chúng tôi đã gặp vấn đề với quá nhiều nợ,” ông nhấn mạnh rằng khoản nợ đã tăng vọt kể từ đó.

“Các khoản nợ, trời ơi, hãy nhìn xem số nợ đã tăng vọt khắp nơi, vì vậy thị trường gấu tiếp theo sẽ rất kinh khủng. Mỹ đã tăng nợ nhiều lần kể từ năm 2009. Nhật Bản, trời ơi, họ thậm chí còn không biết rõ mình đang nợ bao nhiêu. Ở nhiều nước trên thế giới, nợ cứ ngày càng cao, ngày càng cao. Năm 2008 đã khủng khiếp thế nào, bây giờ còn tệ hơn nhiều ”.

Rogers giải thích:

Nhiều cổ phiếu giảm 70%, 80%, 90%. Tất nhiên, điều đó sẽ xảy ra. Tôi chỉ không biết khi nào.

“Đã 13 năm trôi qua kể từ khi chúng tôi gặp phải những vấn đề lớn và đó là thời gian dài nhất trong lịch sử nước Mỹ,” .

Jim Rogers nói về việc đồng đô la Mỹ mất đi sự thống trị của nó

Rogers cũng nhắc lại quan điểm của mình rằng đồng đô la Mỹ sẽ mất ưu thế , nói rằng “Chiến tranh Nga-Ukraine đã đẩy nhanh quá trình mất giá của đồng đô la.”

Nhà đầu tư kỳ cựu mô tả: “Phương tiện trao đổi quốc tế của thế giới được cho là trung lập (ý nói USD). Bất kỳ ai cũng có thể làm bất cứ điều gì họ muốn. Nhưng, thật không may, Washington đang thay đổi những quy tắc đó. Washington nói nếu họ không thích bạn, bạn không thể sử dụng đô la Mỹ và đó không phải là cách nó phải hoạt động. ‘”

Rogers cũng bình luận về Bitcoin (BTC), xác nhận rằng anh ta chưa mua bất kỳ BTC nào . Ông nhắc lại quan điểm của mình rằng nếu tiền điện tử thành công như một loại tiền tệ, các chính phủ sẽ đặt nó ra ngoài vòng pháp luật vì họ không thích cạnh tranh.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »