NEWSNhà lập pháp Hàn Quốc chấp nhận quyên góp chính trị bằng...

Nhà lập pháp Hàn Quốc chấp nhận quyên góp chính trị bằng Bitcoin (BTC)

Hạ nghị sĩ Kwang-jae, một thành viên của Đảng Dân chủ cầm quyền ở Hàn Quốc, được cho là đang lên kế hoạch nhận các khoản quyên góp của chiến dịch bằng tiền mã hóa.

Nhà lập pháp Hàn Quốc chấp nhận quyên góp chính trị bằng Bitcoin (BTC)
Nhà lập pháp Hàn Quốc chấp nhận quyên góp chính trị bằng Bitcoin (BTC)
Theo báo cáo ngày 30 tháng 12 của The Korea Held, Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) sẽ là hai đồng coin được đưa vào sáng kiến trên. Nếu thành hiện thực, Hạ nghị sĩ Lee Kwang-jae sẽ trở thành nhà lập pháp đầu tiên ở Hàn Quốc chấp nhận crypto cho mục đích vận động tranh cử. Một quan chức từ chính quyền của Lee cho biết:

“Chúng tôi hiện đang xem xét lựa chọn các nhà cung cấp ví địa phương cũng như địa chỉ ví của chúng tôi trên blog, trang Facebook và kênh YouTube của chúng tôi vào đầu tháng 1.”

Văn phòng nhà lập pháp cho biết trước tiên họ dự định nhận các khoản quyên góp tiền mã hóa trị giá 10 triệu won (khoảng 8.400 USD), với giới hạn 1 triệu won (840 USD) được đặt ra cho mỗi người đóng góp. Các tài sản được quyên góp sau đó sẽ được chuyển đổi thành tiền mặt tại một địa điểm giao dịch tài sản mã hóa địa phương.

Bên cạnh đó, Lee Kwang-jae cũng đưa ra cảnh báo rằng do sự biến động của thị trường, giá trị thực tế của khoản đóng góp có thể khác khi được chuyển đổi thành fiat. Điều này có thể dẫn đến số tiền khấu trừ thuế khác với kỳ vọng ban đầu của mọi người khi tiến hành quyết toán thuế cuối năm.

Kể từ đầu năm 2021, chính phủ Hàn Quốc đã tìm cách áp đặt các quy tắc nghiêm ngặt đối với không gian blockchain. Một trong số đó bao gồm việc đánh thuế những người tạo ra lợi nhuận hơn 42.000 USD từ giao dịch tiền mã hóa với mức thuế 20%, dự kiến triển khai vào năm 2022, bên cạnh việc yêu cầu Google và Apple chặn trò chơi Play to Earn trên ứng dụng.

Tuy nhiên, vài tháng sau, đảng cầm quyền – Đảng Dân chủ đề xuất hoãn chính sách đánh thuế. Theo các nhà lập pháp, quốc gia này không có một kế hoạch bài bản để thực hiện thủ tục đánh thuế. Ngay sau đó, đảng đối lập – Đảng Nhân dân, cũng cho rằng việc hoãn luật là cần thiết. Do đó, dự luật được đẩy lùi sang năm 2023.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »