NEWSNhà lập pháp Mỹ kêu gọi SEC nên điều tra những sàn...

Nhà lập pháp Mỹ kêu gọi SEC nên điều tra những sàn cho phép giao dịch XRP

Hạ nghị sĩ Brad Sherman, Chủ tịch Tiểu ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện về Bảo vệ Nhà đầu tư, đã tổ chức phiên điều trần vào giữa tuần qua để xem xét các nỗ lực của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) nhằm giải quyết các rủi ro mới nổi và bảo vệ các nhà đầu tư trong không gian tiền điện tử.

Trong phiên điều trần, ông Sherman đã chất vấn Giám đốc Thực thi của SEC Gurbir Grewal về XRP. Vị quan chức đã thẳng thắn chia sẻ rằng mặc dù SEC đã theo đuổi XRP với cáo buộc XRP là chứng khoán nhưng cơ quan quản lý vẫn chưa đi sâu vào tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thị trường đã xử lý hàng chục nghìn giao dịch XRP. Ông nhấn mạnh:

“Nếu XRP là chứng khoán, và SEC luôn nghĩ như vậy, tại sao các sàn giao dịch tiền điện tử cho giao dịch XRP lại không vi phạm pháp luật?”

Hạ nghị sĩ Brad Sherman tiếp tục đặt ra câu hỏi liệu SEC có biện pháp nào cho vấn đề này không, Giám đốc SEC đã trả lời rằng cơ quan không thể chắc chắn đưa ra kết luận về việc sẽ xem xét về một trường hợp cụ thể trong tương lai. Tuy nhiên, SEC sẽ luôn theo đuổi các mục tiêu này, bằng chứng là cơ quan đã chống lại sàn giao dịch Poloniex vào năm ngoái cũng như điều tra Binance.US và CEO Changpeng Zhao vì hành vi thao túng thị trường đầu năm 2022.

Ông Sherman tuyên bố:

“Việc theo đuổi những con cá nhỏ dễ dàng hơn con cá lớn, nhưng những con cá lớn lại đang điều hành các sàn giao dịch đã thực hiện rất nhiều các giao dịch với XRP.

SEC biết đó là chứng khoán. Điều đó có nghĩa là họ đã vận hành bất hợp pháp một sàn giao dịch chứng khoán. Tôi hy vọng bạn sẽ tập trung vào điểm này.”

Phản ứng lại các tuyên bố của Sherman, nhiều người trên Twitter đã nhanh chóng chỉ ra rằng không có quốc gia nào, ngoại trừ Mỹ, đang xác định XRP là một chứng khoán. Đương cử là ông Stuart Alderoty, cố vấn chung cho Ripple, cho biết các quan chức Mỹ thật sự không hiểu rằng việc SEC đệ trình một trường hợp “vô lý” chống lại XRP.

Với diễn biến liên quan, cũng trong phiên điều trần này, Hạ nghị sĩ Tom Emmer lại có quan điểm đối lập khi ông đã chỉ trích “nặng nề” cách tiếp cận của SEC trong việc điều chỉnh ngành tiền điện tử. Theo đó, ông khẳng định phần lớn những cuộc đàn áp chống lại các công ty tiền mã hóa đều không thuộc thẩm quyền của SEC và cơ quan đang “tự do” thực hiện những hành động đi quá giới hạn đối với nhiều tổ chức không tình nguyện hợp tác.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »