NEWSNhà phát triển Anchor từng cảnh báo Do Kwon về mức lãi...

Nhà phát triển Anchor từng cảnh báo Do Kwon về mức lãi suất 20% là không bền vững

Anchor protocol (ANC) ban đầu được thiết kế để cung cấp lãi suất 3,6%, nhưng điều này đã được đẩy lên 20% chỉ một tuần trước khi phát hành để thu hút nhiều nhà đầu tư hơn, một nhà phát triển cốt lõi cho biết trong một cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông Hàn Quốc JTBC.

“Tôi không biết rằng việc này lại diễn ra với mức lãi suất cao như vậy. Đặt thành 20% chỉ một tuần trước khi phát hành, ”nhân viên chỉ được gọi là ông B trong báo cáo của Hàn Quốc cho biết:

Ông B cho biết nền tảng này được thiết kế để chỉ cung cấp lãi suất 3,6% và đây là yếu tố quan trọng trong việc duy trì sự ổn định của hệ sinh thái Terra, vì nó đã tính đến các khoản tiền có sẵn trong Anchor War Chest.

Tuy nhiên, ông B tiết lộ rằng một tuần trước khi ra mắt, các nhà phát triển phát hiện ra rằng kế hoạch đã bị thay đổi, cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với mức lãi suất rất cao 20% để khóa các stablecoin TerraUSD Classic (USTC) trước đây là UST của họ trong Anchor Protocol.

JTBC cũng tuyên bố đã có được tài liệu thiết kế nội bộ do Terraform Labs viết, trong đó viết về việc thu hút các nhà đầu tư với lãi suất cao.

Nhà phát triển cho biết họ đã cố gắng giải quyết vấn đề này với người sáng lập Terra Luna, Kwon Do-Hyung (Do Kwon) ngay trước khi ra mắt vào tháng 4 năm 2019.

“Ngay trước khi xuất bản, tôi đã đề nghị với Giám đốc điều hành Kwon Do-Hyung giảm lãi suất, nhưng nó không được chấp nhận.”

Sự sụt giảm nghiêm trọng của Terra (LUNA) và stablecoin UST đã khiến chính phủ Hàn Quốc lên kế hoạch thành lập Ủy ban tài sản kỹ thuật số mới vào tháng 6, để đóng vai trò là cơ quan giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử của đất nước, chuẩn bị và giám sát chính sách có trách nhiệm.

Do Kwon đã được triệu tập để tham dự một phiên điều trần của quốc hội về vấn đề này ở Hàn Quốc vào giữa tháng Năm.

Cũng trong tháng 5, các nhà chức trách Hàn Quốc được cho là đã ban hành lệnh hầu tòa với các nhân viên của Terraform Labs, điều tra xem liệu có cố ý thao túng giá hay không và liệu các mã thông báo có tuân thủ các thủ tục niêm yết thích hợp hay không.

Mặc dù vậy, người đồng sáng lập Terra đã tìm cách hồi sinh mạng lưới bị sập vào ngày 28 tháng 5 với một chuỗi mới có tên Terra 2.0 (Pheonix-1), nhằm mục đích hồi sinh Terra (LUNA) và TerraUSD (UST) đã sụp đổ.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar