NEWSNhà phát triển cốt lõi Shiba Inu (SHIB) chê Litecoin “hết thời”...

Nhà phát triển cốt lõi Shiba Inu (SHIB) chê Litecoin “hết thời” và phản ứng của đội ngũ LTC

Shytoshi Kusama, nhà phát triển chính và là một trong những lãnh đạo trụ cột của Shiba Inu (SHIB) đã lên tiếng chỉ trích Litecoin (LTC).

Nhà phát triển cốt lõi Shiba Inu (SHIB) chê Litecoin “hết thời” và phản ứng của đội ngũ LTC
Nhà phát triển cốt lõi Shiba Inu (SHIB) chê Litecoin “hết thời” và phản ứng của đội ngũ LTC
Cụ thể cuối tuần qua, Shytoshi Kusama đã trực tiếp đăng tải dòng trạng thái trên trang cá nhân nhằm thể hiện quan điểm rằng các tổ chức kinh doanh truyền thống hãy nên ngừng xem xét chọn Litecoin (LTC) làm phương thức thanh toán thứ ba sau Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Rất nhanh chóng sau đó, phía Litecoin cũng có lời đáp trả “đanh thép” không kém với tuyên bố LTC nên là đồng coin được lựa chọn đầu tiên trong danh sách chứ không phải BTC hay ETH.

Nhìn chung thì đánh giá của nhà phát triển Shytoshi Kusama đối với Litecoin là hoàn toàn có cơ sở nếu chúng ta suy xét về tình trạng hoạt động của LTC từ quá khứ cho đến hiện tại. Litecoin đã trở nên rất phổ biến kể từ lúc được ra mắt vào năm 2011, nếu như Bitcoin được ví như “vàng kỹ thuật số” thì Litecoin chính là “bạc kỹ thuật số”. Thậm chí có lúc Litecoin đã trở thành một trong ba đồng tiền mã hóa hàng đầu, nhưng LTC hiện đang xếp thứ 20 theo vốn hóa thị trường với 3,9 tỷ USD.

Vì vậy, LTC hiện chỉ tồn tại như một dự án “xác sống” được xếp cùng hàng với các đồng coin “đình đám” một thời như nền tảng đã huy động ICO kỷ lục 4,1 tỷ USD vào năm 2017 là EOS và XRP – token từng “thổi bay” ETH khỏi vị trí top 2 thị trường.

Điều này xảy ra là do nhu cầu cực kỳ thấp và sự quan tâm của người dùng đối với blockchain Litecoin đang dần suy giảm nặng nề bởi dự án dường như có rất ít bước tiến phát triển đáng kể nào trong những năm qua. Do đó đã dẫn đến LTC đã bị “chìm sâu” trong quá khứ và không thể thoát ra khỏi cái bóng của những đối thủ cạnh tranh thế hệ trẻ hơn như Solana (SOL), Avalanche (AVAX) hay Polkadot (DOT).

Không những vậy, “vận đen” lại ập đến Litecoin ngay khi dự án thực hiện thành công bản nâng cấp lịch sử MimbleWimble, cho phép LTC trở nên riêng tư hơn bằng cách ẩn tên người gửi và số lượng token được giao dịch. Vì lý do này, các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hàn Quốc đồng loạt hủy niêm yết Litecoin và Binance cũng ngừng hỗ trợ gửi, rút tiền LTC sử dụng nâng cấp Mimblewimble.

Ở phía bên kia chiến tuyến, Shiba Inu có vẻ như đang nhỉnh hơn Litecoin về mọi mặt. SHIB không chỉ đạt được thành công khi liên tục được áp dụng thanh toán hàng loạt bởi những thương hiệu lớn mà còn trên quy mô quốc gia. Đã xuất hiện nhiều bằng chứng cho thấy Bộ trưởng Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận cùng đội ngũ phát triển Shiba Inu về việc tiếp nhận SHIB trong nước.

Bên cạnh đó, dù xuất phát điểm chỉ là một dự án memecoin nhưng với những bước phát triển hiện tại đang dần chứng minh SHIB đang hướng đến tham vọng “nghiêm túc” hơn để duy trì sức nóng của mình cho cộng đồng bất chấp việc nhà sáng lập dự án bất ngờ xóa sạch mọi thông tin và mất tích.

Chỉ trong hai quý đầu năm 2022, Shiba Inu đã có nhiều động thái mở rộng dự án thông qua nhiều chiến lược độc đáo khác nhau như lập tổ chức DAO để trao thêm quyền cho cộng đồng và tham gia metaverse. Chưa dừng lại ở đó, phiên bản beta của giải pháp Layer 2 Shibarium sẽ được ra mắt trong quý 3 năm nay cùng kế hoạch phát hành stablecoin, token thưởng và game sưu tập thẻ bài trên nền tảng. Đáng chú ý, điều kiện thị trường khắc nghiệt vẫn không thể ngăn cản Shiba Inu vẫn thu hút thêm 20.000 người dùng mới trong tháng 06/2022.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar