NEWSNhà sáng lập sàn Huobi chuẩn bị bán phần lớn cổ phần...

Nhà sáng lập sàn Huobi chuẩn bị bán phần lớn cổ phần công ty với định giá 3 tỷ USD

Người sáng lập sàn Huobi, Leon Li đang đàm phán với một nhóm các nhà đầu tư để bán phần lớn cổ phần của mình với mức định giá có thể lên đến 3 tỷ USD.

Nhà sáng lập sàn Huobi chuẩn bị bán phần lớn cổ phần công ty với định giá 3 tỷ USD
Nhà sáng lập sàn Huobi chuẩn bị bán phần lớn cổ phần công ty với định giá 3 tỷ USD
Theo thông tin của báo Bloomberg, “ông trùm” tiền mã hóa Trung Quốc Leon Li đã tổ chức các cuộc thảo luận với một nhóm tổ chức tài chính lớn trong ngành để tìm cách bán hầu hết cổ phần của ông trong Huobi (khoảng 60%). Bên cạnh đó, nguồn tin còn cho biết nhà sáng lập Tron Justin Sun và CEO FTX Sam Bankman-Fried là một trong số những người đã liên hệ với Huobi về việc chuyển nhượng lần này.

Người phát ngôn của Huobi cũng xác nhận rằng ông Leon Li đang tham gia với một số tổ chức quốc tế về việc bán cổ phần, nhưng từ chối cung cấp thông tin chi tiết cụ thể.

“Ông ấy hy vọng rằng các cổ đông mới sẽ mạnh mẽ và linh hoạt hơn, đồng thời họ sẽ coi trọng thương hiệu Huobi và đầu tư nhiều vốn hơn để thúc đẩy sự phát triển của sàn giao dịch.”

Những đại diện ủng hộ hiện tại cho quyết định của ông Leon Li bao gồm quỹ đầu tư ZhenFund và Sequoia Trung Quốc – quỹ nắm giữ số cổ phẩn lớn thứ nhì Huobi chỉ sau Leon Li. Thương vụ có thể được hoàn thành sớm nhất là vào cuối tháng 08/2022. Nhà sáng lập Huobi đang tìm kiếm mức định giá từ 2 tỷ đến 3 tỷ USD, có nghĩa là thương vụ này có thể thu về hơn 1,5 tỷ USD.

Từng là nền tảng giao dịch crypto hoạt động mạnh mẽ nhất trên toàn cầu, là đại diện thuộc “bộ ba cổ thụ” sàn giao dịch phổ biến đối với các nhà đầu tư Trung Quốc cùng Binance và OKX. Tuy nhiên, trong khoảng hai năm trở lại đây, Huobi đã “đánh mất” chính mình.

Nguyên nhân chính gây ra chuỗi ngày đi xuống của sàn giao dịch bắt nguồn từ việc Trung Quốc mở rộng cuộc đàn áp vô cùng gay gắt và triệt để với tiền mã hóa trong năm 2021, áp đặt lệnh trừng phạt dành cho tất cả giao dịch crypto đều là “bất hợp pháp”. Điều này đã khiến hàng loạt nền tảng trong ngành phải rời khỏi đất nước này.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar