NEWSNhà Trắng: Đào Bitcoin phải “xanh” hơn bằng không sẽ bị đàn...

Nhà Trắng: Đào Bitcoin phải “xanh” hơn bằng không sẽ bị đàn áp

Tối 08/09, Nhà Trắng đã lên tiếng muốn các cơ quan liên bang và tiểu bang phối hợp chặt chẽ làm cho hoạt động đào coin trở nên thân thiện hơn.

Nhà Trắng: đào Bitcoin phải “xanh” hơn bằng không sẽ bị đàn áp
Báo cáo mới của Nhà Trắng khuyến khích giảm hiệu ứng nhà kính và kêu gọi Hoa Kỳ nghiên cứu sâu hơn về tác động môi trường của việc đào coin để thiết lập tiêu chuẩn cho toàn ngành. Nếu không, sẽ sớm bị đàn áp.

Báo cáo được thực hiện bởi Văn phòng Chính sách Khoa học và Công nghệ của Nhà Trắng, được Tổng thống Biden ủy quyền trong mệnh lệnh hành pháp ủng hộ tiền mã hóa tháng 3.

Văn phòng kêu gọi Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA), Bộ Năng lượng (DOE) và các cơ quan liên bang khác phát triển các tiêu chuẩn về tác động của ngành đối với môi trường.

“Nếu các biện pháp này phản ứng không hiệu quả trong việc giảm tác động, Chính quyền sẽ cân nhắc hành pháp hạn chế hoặc loại bỏ việc sử dụng các cơ chế đồng thuận cường độ năng lượng cao để khai thác tiền mã hóa”.

Ngoài ra, báo cáo còn đề cập đến cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW), hiện đang được Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác sử dụng để tạo ra block giao dịch trên mạng. Văn phòng cũng ghi nhận sự khác biệt giữa các blockchain này với cơ chế Proof-of-Stake và nhắc đến bản nâng cấp “The Merge” quan trọng bậc nhất trong lịch sử phát triển của Ethereum.

“Ngày càng có nhiều lời kêu gọi các blockchain [Proof-of-Work] nên áp dụng cơ chế đồng thuận ít tốn năng lượng hơn. Nổi bật nhất là Ethereum 2.0, sử dụng cơ chế đồng thuận [Proof-of-Stake].”

Hoa Kỳ hiện đang là một điểm khai thác Bitcoin “nóng” của toàn cầu. Sau khi Trung Quốc đàn áp ngành tiền mã hóa, hoạt động đào coin có xu hướng đổ xô đến khu vực Bắc Mỹ. Báo cáo hôm nay “chỉ điểm” thị phần đào Bitcoin của Mỹ đã tăng từ 3,5% vào năm 2020 lên 38% hiện tại. Thành tích không mong đợi này có thể gây cản trở hoặc làm suy yếu các cam kết khí hậu và mục tiêu bền vững của Hoa Kỳ.

Nhiều công ty tiền mã hóa đã tập trung về Hoa Kỳ trong những năm gần đây, đặc biệt là ở khu vực Texas. Đáng chú ý là New York, nơi các nhà lập pháp thông qua lệnh cấm hai năm đối với một số hoạt động đào coin. Song đạo luật này vẫn chưa được Thống đốc New York Kathy Hochul chính thức ký thành luật và nhiều quan chức đã kêu gọi phủ quyết. Thực tế, không chỉ riêng New York, nhiều khu vực khác trên thế giới cũng đang thanh trừng hoạt động khai thác PoW, đặc biệt là đề xuất cấm PoW của EU, song hiện vẫn chưa thể “ngã ngũ”.

Cũng trong ngày hôm qua, hai Phó Chủ tịch Fed đã lên tiếng bày tỏ quan ngại về ngành crypto, tiếp tục kêu gọi đẩy nhanh hành lang pháp lý và Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), vẫn giữ vững quan điểm muốn thanh trừng ngành crypto.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar