NEWSNhóm khai thác lớn nhất của Bitcoin có thể đứng sau sự...

Nhóm khai thác lớn nhất của Bitcoin có thể đứng sau sự sụt giảm giá BTC

Sự biến động trong tuần này có thể dẫn đến một cuộc giằng co giữa F2Pool bán và Grayscale mua.


Giá Bitcoin ( BTC ) đã giảm xuống mức thấp nhất là 28.950 đô la vào ngày 22 tháng 1 do các công ty khai thác có khả năng bán lượng lớn tài sản nắm giữ của họ – nhưng những người mua lớn đảm bảo rằng mức giảm là tối thiểu.

Theo dữ liệu từ tài nguyên giám sát trên chuỗi CryptoQuant , những ngày qua đã chứng kiến ​​dòng chảy lớn từ các nhóm khai thác, tương ứng với việc giá BTC giảm 20% trong một tuần.

Dòng ra hàng ngày của F2Pool đạt 10.000 BTC

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 1, dòng tiền từ F2Pool – hiện là nhóm khai thác lớn nhất, bao gồm khoảng 15% tổng hash rate – đặc biệt, bắt đầu tăng. Đến ngày 17 tháng 1, dòng tiền ra hàng ngày đã đạt 10.000 BTC (313 triệu đô la), tiếp tục trong ba ngày liên tiếp trước khi trở lại gần mức bình thường.

F2Pool dường như chịu trách nhiệm về phần lớn các luồng BTC đi ra, điều này không nhất thiết có nghĩa là các thợ đào đã bán BTC trên thị trường mở, mà chỉ đơn giản là họ chuyển các đồng tiền đã khai thác từ ví ban đầu của họ.

dong-tien-btc
Dòng BTC đi ra từ F2Pool hàng ngày. 
Nguồn: CryptoQuant

Bất kể động cơ của nhóm là gì, các con số tạo thành một lý do giải thích sự giảm giá đột ngột của Bitcoin trong tuần này. Trước đây, các lý thuyết bao gồm  tranh cãi xung quanh stablecoin Tether ( USDT ) cũng như đồng đô la đang phục hồi đã được coi là nguyên nhân gốc rễ của sự biến động đi xuống.

Trong khi đó, số dư trên các sàn giao dịch Bitcoin không đổi trong suốt tháng 1 trái ngược với xu hướng giảm chung đã diễn ra kể từ mùa hè năm 2019.

so-du-bitcoin-tren-cac-san-giao-dich
Biểu đồ dự trữ Bitcoin trên sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Số Bitcoin được bán đến trong bối cảnh lượng mua của Grayscale rất lớn

Nếu các F2Pool đã hình thành một lượng lớn nguồn cung BTC mới để bán trên thị trường, thì có khả năng một khi người mua cụ thể sẽ mua chúng khá nhanh.

Như đã đưa tin, gã khổng lồ quản lý tài sản Grayscale đã bổ sung số lượng lớn vôn vào tài sản đang quản lý của mình trong tuần này, những điều này có khả năng giúp giá BTC tránh được sự sụt giảm sâu hơn.

Báo cáo Q4 2020 được công bố gần đây của Grayscale, trong đó nó nói rằng các tổ chức đã cung cấp 93% dòng tiền vào nó, làm dấy lên ý tưởng rằng tổ chức là người mua chính của bất kỳ nguồn cung BTC dự phòng nào.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar