NEWSNhững điều các nhà đầu tư ETH cần lưu ý trước The...

Những điều các nhà đầu tư ETH cần lưu ý trước The Merge

Sự kiện The Merge dự kiến triển khai vào ngày 15-16/09, những nhà đầu tư đang nắm giữ ETH sẽ được airdrop token ETH PoW. Vậy những nhà đầu tư đang giữ ETH cần phải làm gì trước sự kiện này?

Sau đây là 7 thứ mà các nhà đầu tư đang nắm giữ ETH nên cân nhắc để tận dụng được tối đa lợi thế mà The Merge mang lại, theo nhà sáng lập CoinGecko Bobby Ong.

 1. Để nhận token ETH PoW, bạn cần phải lưu trữ ETH trong ví hỗ trợ sự kiện fork này
  Lựa chọn tốt nhất là giữ ETH trong ví cứng hoặc các ví tên tuổi như Metamask. Nếu bạn giữ ETH trên ví sàn, sàn giao dịch đó có thể sẽ không trả token ETH PoW cho bạn hoặc vài tháng sau sàn mới trả. Vì vậy, bạn nên nghiên cứu kỹ chính sách của sàn mà bạn đang lưu trữ ETH.
 2. Chuyển tất cả ETH từ các chain khác về Ethereum mainnet
  Bạn sẽ không thể nhận ETH PoW nếu như ETH của bạn nằm trên các chain khác như Avalanche, Polygon, Optimism,… Vì vậy, việc chuyển ETH về Ethereum mainnet là việc cần làm nếu như bạn muốn nhận tối đa token ETH PoW.
 3. Chuyển đổi WETH về lại ETH
  Khả năng cao là bạn sẽ phải unwrap WETH PoW thành ETH PoW trên một số DEX của chain ETH PoW. Tuy nhiên, việc này có thể khá là rắc rối nên để đơn giản hóa quá trình này, hãy unwrap trước để có thể nhận luôn ETH PoW nhé!
 4. Rút thanh khoản ETH từ các nền tảng DeFi
  Bạn sẽ không thể nhận ETH PoW nếu ETH của bạn đang dùng để cung cấp thanh khoản. Vì vậy, tốt nhất là rút thanh khoản trước The Merge rồi cung cấp lại thanh khoản khi nhận đủ token ETH PoW nha.
 5. Mượn ETH từ Aave hoặc Compound
  ETH PoW sẽ được airdrop cho tất cả ETH được lưu trữ trong ví của bạn, nếu như bạn nghĩ rằng việc nhận airdrop ETH PoW có thể mang lại lợi nhuận cho mình thì việc mượn ETH từ Aave hoặc Compound không phải là một ý tưởng tồi.
 6. Chú ý cặp giao dịch stETH/ETH
  Bạn có thể theo dõi mua hoặc bán stETH phụ thuộc vào tâm lý thị trường trước The Merge. Theo lẽ thường, nhà đầu tư sẽ có tâm lý bán stETH thành ETH để có thể nhận airdrop ETH PoW. Nếu lực bán quá mạnh mà bạn đã trễ chuyến đò thì hãy canh thời điểm để mua stETH giá rẻ.

Xem thêm: stETH tiếp tục depeg, lần này liệu có khác?

 1. Mua tin đồn, bán tin tức
  Với tất cả các tin tức lạc quan từ The Merge, việc ETH tăng giá sẽ không thể tránh khỏi, tuy nhiên, trong giới đầu tư có câu “Mua tin đồn, bán tin tức” (Buy the rumores, sell the news). Hãy là một nhà đầu tư thông minh để quyết định bán ETH ở đâu nhé!

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar