NEWSNhững đơn vị đang cung cấp cơ sở hạ tầng cho Pyth

Những đơn vị đang cung cấp cơ sở hạ tầng cho Pyth

Hiện tại, Syndica, P2P, Everstake, Figment, Triton, Coinbase Cloud và Blockdaemon đang đảm nhiệm vai trò cung cấp cơ sở hạ tầng cho mạng lưới Pyth. Giờ đây, Pyth có thể tận dụng các nền tảng cơ sở hạ tầng lớn nhất và đáng tin cậy nhất để hỗ trợ cho hoạt động của các nhà xuất bản dữ liệu và những bên liên quan trong hệ sinh thái.

Những đơn vị đang cung cấp cơ sở hạ tầng cho Pyth
Tại sao cơ sở hạ tầng lại quan trọng?
Các nhà xuất bản dữ liệu trên mạng lưới Pyth cần cơ sở hạ tầng chuyên dụng để duy trì cập nhật tần suất cao (ngang bằng với tốc độ của Solana). Các nhà xuất bản thực hiện khoảng 100 triệu giao dịch Solana mỗi ngày để tạo ra khoảng 10 triệu bản cập nhật giá hàng ngày (200K cho mỗi loại tài sản).

Các bản cập nhật này được xuất bản bởi các nhà cung cấp dữ liệu bên thứ nhất bao gồm Alameda Research, Chicago Trading Company, CMS, CoinShares, Cumberland DRW, FTX, Galaxy Digital, Genesis Global Trading, Jane Street, IEX Cloud, Jump Trading, 3AC, Wintermute…

Ngoài việc hướng tới hiệu suất cao nhất, việc tận dụng vô số nhà cung cấp cơ sở hạ tầng có tay nghề cao góp phần tăng cường độ tin cậy cho toàn hệ thống. Thật vậy, nếu các nhà xuất bản dữ liệu đều dựa vào một nhà cung cấp node duy nhất, thì bất kỳ lỗi nào bắt nguồn từ nó sẽ tác động tiêu cực đến toàn bộ mạng lưới và các ứng dụng phụ thuộc vào nó. Trong môi trường ngày nay, một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng bị lỗi duy nhất có ảnh hưởng domino đối với tất cả các nhà xuất bản dựa trên các dịch vụ đó. Tuy nhiên, tất cả những người khác vẫn có thể hoạt động và tiếp tục cung cấp dữ liệu HiFi cho bất kỳ ai. Tính đến nay, đã có 55 nhà xuất bản dữ liệu trải rộng xung quanh 7 nhà cung cấp cơ sở hạ tầng.

Mike Cahill, Giám đốc Hiệp hội Dữ liệu Pyth cho biết:

“Khi ngày càng nhiều nhà xuất bản dữ liệu và nhà phát triển tham gia vào hệ sinh Pyth, việc cung cấp cách thức đơn giản và an toàn cho họ là một nhiệm vụ quan trọng. Các đối tác cơ sở hạ tầng thông thạo các giao thức khác nhau cũng sẽ là chìa khóa cho chiến lược mở rộng của Pyth.”

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Pyth
Blockdaemon
Blockdaemon là cơ sở hạ tầng node blockchain hàng đầu dùng để staking, mở rộng quy mô và triển khai các node với khả năng giám sát và bảo mật cấp tổ chức.
Hỗ trợ hơn 50 blockchain tiên tiến và các server trên toàn cầu, Blockdaemon được các sàn giao dịch, người giám sát, nền tảng tiền mã hóa, tổ chức tài chính và nhà phát triển sử dụng để kết nối các bên liên quan với blockchain.
Coinbase Cloud
Coinbase Cloud cung cấp API Web3, dịch vụ và cơ sở hạ tầng blockchain cung cấp năng lượng cho thế hệ xây dựng phần mềm tiếp theo.
Bộ giải pháp của Coinbase Cloud bao gồm một loạt các tính năng như truy cập dữ liệu, staking, thanh toán, giao dịch và trao đổi, xác minh danh tính….
Everstake
Everstake là một trong những nhà cung cấp staking phi tập trung lớn nhất trong ngành công nghiệp blockchain, được 625.000 người dùng tin cậy.
Pyth đã sử dụng phần cứng cấp doanh nghiệp để khởi chạy các node cho các blockchain PoS phổ biến nhất kể từ năm 2018.
Sergey Vasylchuk, Giám đốc điều hành của Everstake cho biết:

“Bước đầu tiên trong việc tạo ra một thị trường dữ liệu hoàn toàn phi tập trung bền vững là làm sao để bất cứ ai cũng có thể tham gia dễ dàng vào mạng lưới. Pyth đã đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của hệ sinh thái DeFi của Solana và hiện tại, với sự hỗ trợ rộng rãi của các đối tác cơ sở hạ tầng tốt nhất trong ngành, việc mang dữ liệu của bên thứ nhất đến với các blockchain khác chỉ còn là vấn đề thời gian.”

Figment
Sứ mệnh của Figment là hỗ trợ việc áp dụng, phát triển và thành công lâu dài của Web 3 – thế hệ tiếp theo của Internet.
Đặt trụ sở chính tại Toronto, sở hữu lực lượng nhân viên ở hơn 23 quốc gia trên toàn thế giới.
P2P
P2P Validator là nhà cung cấp dịch vụ staking không giám sát hàng đầu thế giới với bề dày kinh nghiệm thực tiễn và kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng.
P2P cung cấp khả năng thẩm định toàn diện đối với các tài sản kỹ thuật số và chỉ cung cấp các cơ hội staking cao cấp với giá trị hơn 4 tỷ USD.
Syndica
Syndica đang xây dựng thế hệ cơ sở hạ tầng nhà phát triển tiếp theo cho Web3. Syndica cung cấp cơ sở hạ tầng node RPC có khả năng mở rộng cao với tính năng ghi nhật ký và phân tích nâng cao.

Ahmad Abbasi, Người sáng lập Syndica cho biết:

“Pyth củng cố sự sống động của hệ sinh thái Solana. Chúng tôi rất vui khi được đóng góp một phần trong việc giúp Pyth tiếp tục cung cấp nguồn cấp dữ liệu giá on-chain trên Solana. Syndica hỗ trợ sứ mệnh này bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng tiên tiến đẳng cấp thế giới ghi nhật ký và phân tích cho các nhà xuất bản giá Pyth. Chúng tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Pyth để hiện thực hóa tầm nhìn chung về một tương lai phi tập trung.”

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar