NEWSNhững tình huống nào khiến Bitcoin sụp đổ?

Những tình huống nào khiến Bitcoin sụp đổ?

Những lo ngại về đại dịch Covid-19 đã làm sụp đổ Bitcoin vào năm 2020. Điều gì khác có thể gây ra phản ứng tương tự làm sụp đổ Bitcoin?

Trong thời kỳ suy thoái thị trường vào tháng 3 năm 2020, Bitcoin ( BTC ) đã giảm hơn 50% giá trị chỉ trong khoảng thời gian hai ngày. Thị trường tài chính truyền thống cũng giảm mạnh trong tháng Ba. Mặc dù Bitcoin đã công bố sự phục hồi nổi bật, tiếp tục phá vỡ mức giá cao nhất mọi thời đại, nhưng người ta đang tự hỏi điều gì có thể dẫn đến sự sụt giảm tương tự trong tương lai đối với tài sản vốn hóa lớn nhất của tiền điện tử. Dermot O’Riordan, đối tác của tổ chức đầu tư mạo hiểm Eden Block, gần đây đã đưa ra suy nghĩ của mình về vấn đề này.

O’Riordan nói:

“TRONG NGẮN HẠN, GIÁ TRỊ CỦA BITCOIN NHƯ MỘT RÀO CẢN KHÔNG KIỂM DUYỆT, KHÔNG CÓ CHỦ QUYỀN ĐỐI VỚI ĐỒNG ĐÔ LA VÀ NÓ ĐANG PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ HƠN. “NÓI NHƯ VẬY, SỰ BIẾN ĐỘNG CỦA BITCOIN SẼ KHÔNG THỂ SỚM BIẾN MẤT VÀ TÔI HY VỌNG SẼ ĐƯỢC THẤY RẤT NHIỀU BIẾN ĐỘNG TRONG NHIỀU NĂM.TUY NHIÊN, MỘT ĐIỀU THƯỜNG BỊ BỎ QUA LÀ MỖI MỐC GIÁ MỚI THÌ MỞ RA MỘT LỚP NHÀ ĐẦU TƯ TỔ CHỨC MỚI LỚN HƠN CÙNG VỚI NHIỆM VỤ MUA VÀO, ĐIỀU NÀY SẼ LÀM GIẢM ÁP LỰC TỪ PHÍA BÁN.”

Bitcoin đã chiến thắng một số gã khổng lồ tài chính chính thống, bao gồm MicroStrategy, MassMutual, Paul Tudor Jones và những người khác. Những người chơi như vậy đã thu được lượng tiền mặt đáng kể vào kho giá trị kỹ thuật số vào năm 2020, với xu hướng mua vào nóng lên vào cuối năm nay.

Mặc dù giá của BTC tiếp tục tăng, gần đây đã phá vỡ 40.000 đô la , nhưng tài sản này vẫn có các vướng mắc cần giải quyết. O’Riordan lưu ý hai rủi ro dài hạn hàng đầu của Bitcoin. Đầu tiên: “Làm thế nào cơ chế quản lý đồng thuận của nó xử lý các câu hỏi xung quanh sự bảo mật của giao thức nếu phí giao dịch không tăng đủ để bổ sung cho việc cắt giảm lượng phát hành Bitcoin,”. Điều thứ hai là “rủi ro của việc thể chế hóa Bitcoin”.

Tuy nhiên, Bitcoin đã vượt qua những nghịch cảnh, những khó khăn trong 12 năm qua, mỗi lần như vậy nó đều phục hồi trở lại và được chấp nhận nhiều hơn.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »