NEWSOneFootball gọi vốn 300 triệu USD, đặt tham vọng tấn công vào...

OneFootball gọi vốn 300 triệu USD, đặt tham vọng tấn công vào không gian Web3

Nền tảng truyền thông tập trung vào bóng đá lớn nhất thế giới OneFootball đã huy động được 300 triệu USD trong vòng gọi vốn series D do Liberty City Ventures dẫn đầu, báo hiệu cho tham vọng tấn công vào không gian blockchain.

OneFootball gọi vốn 300 triệu USD, đặt tham vọng tấn công vào không gian Web3
OneFootball gọi vốn 300 triệu USD, đặt tham vọng tấn công vào không gian Web3
Số tiền mới sẽ hỗ trợ quá trình tiếp tục mở rộng cho công ty có trụ sở tại Berlin cũng như OneFootball Labs, một liên doanh mới vừa được thành lập với Liberty City Ventures và công ty blockchain game Animoca Brands. Các nhà đầu tư khác trong vòng gọi vốn này bao gồm Dapper Labs, công ty đầu tư Đức DAH Beteiligungs, Quiet Capital, RIT Capital Partners, cũng như Animoca Brands.

Là một phần của thỏa thuận, nhà đồng sáng lập Animoca Brands và Chủ tịch điều hành Yat Siu sẽ tham gia hội đồng quản trị của cả OneFootball và OneFootball Labs.

OneFootball Labs sinh ra nhằm mục đích cho phép các câu lạc bộ bóng đá và những cầu thủ nổi tiếng tạo ra trải nghiệm với người hâm mộ dựa trên những sản phẩm độc đáo chẳng hạn như NFT và fan token thuộc nhiều blockchain đa dạng. Những người ủng hộ sẽ có thể mua và lưu trữ bộ sưu tập bằng email và thẻ tín dụng của họ.

– Xem thêm: Social Token là gì? Cần làm gì để có lợi nhuận cao với mảng thị trường này?

Lucas von Cranach, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của OneFootball đã dự đoán bóng đá và công nghệ blockchain sẽ được kết nối sâu sắc trong tương lai với tuyên bố như sau:

“Chúng tôi tin rằng tương lai của bóng đá từ góc khán đài và ngoài sân cỏ sẽ được phân cấp và xây dựng trên Web3 để trao lại quyền sở hữu dữ liệu, tài sản kỹ thuật số cho người hâm mộ.”

OneFootball được biết đến như một nền tảng truyền thông bóng đá toàn cầu lớn nhất toàn cầu, với hơn 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. OneFootball cung cấp nội dung bóng đá toàn diện từ 200 giải đấu bằng 12 ngôn ngữ khác nhau, sở hữu hơn 15.000 buổi phát trực tiếp và clip nội dung theo yêu cầu chỉ trong năm 2021. Xem xét mức độ phổ biến của nền tảng, thật không quá ngạc nhiên khi OneFootball lại thu hút nguồn vốn đầu tư mới nhất khổng lồ như vậy.

Song, OneFootball không phải là thương hiệu bóng đá duy nhất đã có bước tiến cụ thể vào Web3. Bởi lẽ sự tương tác giữa ngành lĩnh vực này và tiền mã hóa đã quá rõ ràng trong vài tháng qua, đặc biệt dần trở thành “cuộc đại chiến” của các sàn giao dịch phổ biến hiện nay.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar