NEWSÔng lớn thời trang H&M phủ nhận tin đồn tham gia metaverse...

Ông lớn thời trang H&M phủ nhận tin đồn tham gia metaverse cùng với CEEK VR (CEEK)

Công ty thời trang H&M đã phủ nhận tin đồn rằng họ đang mở một cửa hàng trong metaverse cũng như bắt tay hợp tác cùng CEEK VR (CEEK).

Ông lớn thời trang H&M phủ nhận tin đồn tham gia metaverse cùng với CEEK VR (CEEK)
Ông lớn thời trang H&M phủ nhận tin đồn tham gia metaverse cùng với CEEK VR (CEEK)
Một số tờ báo lớn đã đưa tin vào ngày 3 tháng 1 rằng gã khổng lồ quần áo bán lẻ H&M đã mở một cửa hàng 3D trên metaverse, bao gồm cả Economic Times và Mashable India.

Tuy nhiên, công ty đã phủ nhận các báo cáo rằng họ đang mở một cửa hàng trong metaverse, một phát ngôn viên của H&M đã làm rõ:

“Chúng tôi muốn xác nhận rằng H&M không mở cửa hàng metaverse vào thời điểm này.”

Nguồn thông tin sai lệch còn chỉ ra khách hàng sẽ có thể tương tác qua cửa hàng, chọn sản phẩm họ muốn và mua chúng trong vũ trụ thành phố Ceek. Ngoài ra, họ có thể đặt mua quần áo được nhìn thấy trong cửa hàng metaverse của H&M từ các cửa hàng thực của công ty sau này. Tất cả thanh toán đều được thực hiện bằng token CEEK VR (CEEK).

Tin đồn về việc H&M mở một cửa hàng trong metaverse xuất hiện sau một dòng đăng tải thuộc tài khoản chính thức của Ceek vào ngày 7 tháng 12 năm 2020. Công ty cho biết họ đã tạo ra một “cửa hàng VR” để giới thiệu cho H&M. Song, phát ngôn viên của H&M tiếp tục khẳng định:

“Chúng tôi cũng không cộng tác với Ceek.”

Tài khoản chính thức của Ceek sau đó đã làm rõ cửa hàng H&M trong thế giới Ceek chỉ là một khái niệm được giới thiệu cho H&M và chưa phải là một cửa hàng ảo thực sự. Đội ngũ phát triển vẫn đang thảo luận với mọi người tại H&M để biến điều này thành hiện thực, nhưng hiện tại đây không phải là mối quan hệ đối tác chắc chắn xảy ra.

Song, sự kiện trên không phải là điều hiếm gặp trong thị trường tiền mã hóa. Vấn đề sai lệch hoặc làm giả thông tin đã dần trở nên phổ biến, mà người chịu thiệt thòi nhất chính là nhà đầu tư. Có thể kể đến trường hợp Litecoin (LTC) “pump rồi dump” vì fake news hợp tác cùng Walmart, khiến nhà sáng lập Litecoin phải chính thức lên tiếng cũng như Ripple bị phao “tin giả” rằng đã được SEC rút đơn kiện.

Rất may, giá CEEK trong thời gian diễn ra vụ việc không bị tác động đáng kể. Hiện tại, CEEK đang giao dịch xung quanh 0,69 USD.

Biểu đồ giá CEEK/USD. Nguồn: CoinGecko

Biểu đồ giá CEEK/USD. Nguồn: CoinGecko

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar