NEWS“Ông trùm” thương mại điện tử MercadoLibre đẩy mạnh dịch vụ thanh...

“Ông trùm” thương mại điện tử MercadoLibre đẩy mạnh dịch vụ thanh toán crypto cùng Paxos

MercadoLibre, công ty thương mại điện tử lớn nhất Mỹ Latinh tính theo giá trị thị trường, đang tích hợp cơ sở hạ tầng blockchain của Paxos để cho phép người dùng ở Brazil mua, bán và nắm giữ tiền mã hóa.

“Ông trùm” thương mại điện tử MercadoLibre đẩy mạnh dịch vụ thanh toán crypto cùng Paxos
“Ông trùm” thương mại điện tử MercadoLibre đẩy mạnh dịch vụ thanh toán crypto cùng Paxos
Bắt đầu từ cuối tháng 12, người dùng MercadoPago, ví mã hóa của MercadoLibre, sẽ có thể mua và bán Bitcoin, Ethereum (ETH) và stablecoin Pax (USDP). Số tiền tối thiểu cần thiết cho một giao dịch sẽ là 1 đồng real Brazil.

Sự kiện trên đánh dấu một trong những hoạt động stablecoin lớn nhất trong phạm vi ví tiền mã hóa cho đến nay. Người dùng Brazil muốn giữ USD hiện có thể trao đổi chỉ với 1 đồng real Brazil trong ứng dụng MercadoPago bằng cách mua USDP. Điều này thật sự có lợi cho người dân Mỹ Latinh vì tình trạng nơi đây cho thấy đang bị lạm phát cao, stablecoin có thể cung cấp một mạng lưới an toàn chống lại sự suy giảm tiền pháp định.

Bắt đầu với Brazil, thị trường lớn nhất của MercadoLibre, sự hợp tác với Paxos nhằm đẩy nhanh quá trình dân chủ hóa các dịch vụ tài chính ở Mỹ Latinh. MercadoPago hy vọng sẽ giúp mọi người Brazil dễ dàng tiếp cận tiền mã hóa hơn cùng sứ mệnh hoạch bảo vệ tài sản khách hàng của Paxos.

Vì MercadoPago được ngân hàng trung ương Brazil ủy quyền hoạt động như một tổ chức thanh toán, hoạt động tổng thể và tích hợp các nền tảng sẽ được thực hiện bởi Paxos. Do đó, công ty đã mở văn phòng tại Brazil và sẽ xử lý báo cáo các giao dịch của người dùng cho các cơ quan quản lý.

Sáng kiến ​​mới của MercadoPago sẽ cung cấp quyền truy cập vào tiền mã hóa và stablecoin cho hơn 200 triệu người Brazil. Công ty cho biết ứng dụng của MercadoPago sẽ cung cấp giá Bitcoin, Ethereum (ETH) và USDP cũng như nội dung giáo dục về ba đồng tiền trên. Walter Hessert, người đứng đầu chiến lược của Paxos, cho biết trong một tuyên bố.

“Điều này sẽ thúc đẩy việc áp dụng chính thống crypto và stablecoin trên khắp lục địa. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Mercado Pago để biến chúng thành hiện thực.”

MercadoLibre đã phục vụ các nhóm dân số không có tài khoản hoặc ít tiếp cận với ngân hàng kể từ năm 1999. Hiện tại, MercadoPago và Paxos là một trong số ít các công ty đang cố gắng cải tiến hóa kết nối và các trường hợp sử dụng phổ biến của stablecoin.

Vào giữa tháng 11, đối thủ của Paxos là Circle, cũng đã hợp tác cùng sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Mexico Bitso, ra mắt giải pháp thanh toán xuyên biên giới, để chuyển đổi thuận lợi giữa đồng Peso Mexico và USDC.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar