NEWSOptimism (OP) bị hack ước tính thiệt hại 20 triệu đô la

Optimism (OP) bị hack ước tính thiệt hại 20 triệu đô la

Công ty khởi nghiệp mở rộng quy mô Layer-2 trên Ethereum Optimism (OP) cho biết hôm thứ Tư rằng kẻ tấn công đã can thiệp vào quá trình khôi phục mã thông báo liên quan đến Wintermute(quỹ đối tác của dự án) , dẫn đến mất khoảng 20 triệu mã thông báo quản trị OP ước tính 20 triệu đô la.

Mã thông báo OP đã ra mắt vào cuối tháng 5 như một phần trong kế hoạch của Optimism nhằm phân cấp cách thức điều hành giao thức. Một đợt airdrop đã được tổ chức vào ngày 31 tháng 5 và một số trong tổng số mã thông báo OP đã được dành để cung cấp cho các hỗ trợ bên ngoài.

Theo các bài đăng trên blog từ Optimism, “Optimism Foundation đã tham gia vào Wintermute cho các dịch vụ cung cấp thanh khoản với nỗ lực tạo điều kiện trải nghiệm mượt mà hơn cho người dùng mua OP để tham gia vào Quản trị tập thể. Để thực hiện cam kết này, khoản tài trợ tạm thời gồm 20 triệu mã thông báo OP là được phân bổ cho Wintermute từ Quỹ Đối tác của Tổ chức. “

Nhưng mọi thứ trở nên tồi tệ khi Wintermute cung cấp nhầm một địa chỉ Ethereum đa chữ ký chưa được triển khai trên Optimism. Trong bài đăng giải thích của mình, người sáng lập và Giám đốc điều hành Wintermute , Evgeny Gaevoy cho biết địa chỉ multi-sig là một địa chỉ an toàn của Gnosis.

Người này hiện đã bán 1 triệu token OP và có thể sẽ thực hiện bán phần còn lại. Wintermute đã mua 1 triệu mã thông báo OP đó và dự định mua thêm khi kẻ tấn công cố gắng bán chúng.

“Chúng tôi muốn làm rõ một điều lỗi ban đầu là lỗi của Wintermute 100% và như vậy chúng tôi sẽ tiến hành mua OP mỗi khi kẻ tấn công bán nó để cuối cùng hoàn thiện giao thức. Chúng tôi hiểu rằng nó có thể có khả năng tạo ra sự biến động giá đối với mã thông báo và sẽ nỗ lực hết sức để làm giảm mức độ nghiêm trọng.”

Evgeny Gaevoy – Giám đốc điều hành của Wintermute
Nhóm phát triển dự án Optimism cũng đã hỗ trợ lần 2 cho Wintermute bằng cách gửi lại 20 triệu token OP để họ có thể tiếp tục công việc của mình khi mọi thứ đang diễn ra. Hiện tại chưa rõ những hành động tiếp theo nhưng vụ việc trên đã làm OP giảm giá mạnh từ mốc 1.1$ xuống còn 0,7$ khiến nhiều nhà đầu tư hoảng loạn.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar