NEWSOptimism và pha dịch chuyển token “đi vào lòng người”

Optimism và pha dịch chuyển token “đi vào lòng người”

Sau khi chịu nhiều chỉ trích từ sai sót liên quan đến ví multisig vào tháng 6, mới đây Optimism lại khiến cộng đồng của mình xôn xao với một động thái “đầy bí ẩn”. Vậy chuyện gì đã xảy ra?

Optimism và pha dịch chuyển token “đi vào lòng nguời”
Optimism và pha dịch chuyển token “đi vào lòng nguời”
Vào tháng 06/2022, một nhầm lẫn giữa địa chỉ multisig (đa chữ ký) ở các định dạng chain khác nhau đã khiến Optimism bị hacker hẫng mất 20 triệu token OP (ước tính khoảng 20 triệu USD ở thời điểm đó).Xem thêm: Hacker Optimism trả lại tiền cho dự án

Tuy nhiên, vào rạng sáng nay (18/08), ví multisig của Optimism lại có động thái dịch chuyển đáng ngờ, khiến nhiều thành viên trong cộng đồng cứ ngỡ đây lại là một vụ hack nữa liên quan đến ví multisig của dự án.

Rất nhanh sau đó, Optimism đã phải đăng tải dòng tweet đính chính về hoạt động ví tối qua. Cụ thể:

“Chúng tôi nhận thấy nhiều lo ngại xoay quanh vấn đề chuyển token OP của ví multisig. Đây là hoạt động được lên kế hoạch trước và chúng tôi thực hiện nó theo đúng quy chuẩn. Nguồn tiền được chuyển đến ví Coinbase Custody của nhiều nhà đầu tư vào OP Labs.”

Theo đó, dự án trấn an người dùng rằng đây không phải là quá trình unlock, mà chỉ là gửi tiền vào ví để Coinbase hỗ trợ các hoạt động trên mạng lưới L2 này. Đồng thời dự án đã lên tiếng xin lỗi người dùng vì không thông báo rõ ràng trước khi thực hiện.

Rất nhanh sau đó, pha dịch chuyển token “đi vào lòng người” này của Optimism trở thành miếng mồi béo bở cho cộng đồng Twitter, đặc biệt là vào một ngày thị trường ít tin tức và drama.

“Khi bạn chuyển 450 triệu USD on-chain nhưng không nói với bất kỳ ai lý do.”

Cũng trong thời gian nói trên, token OP đã dịch chuyển nhanh về vùng 1,29 USD sau đó trở về lại vùng giá hiện tại vì những lo ngại và thiếu thông tin chính xác.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar