NEWSOsmosis – DEX trên Cosmos bị tấn công thiệt hại 5 triệu...

Osmosis – DEX trên Cosmos bị tấn công thiệt hại 5 triệu đô la

Osmosis, một sàn giao dịch phi tập trung lớn (DEX) trong hệ sinh thái Cosmos (ATOM), đã bị tạm dừng vào ngày hôm nay.

Sau khi một lỗi nghiêm trọng trong nhóm thanh khoản của nó dẫn đến khoản khai thác ước tính 5 triệu đô la, nhóm phát triển cốt lõi và người xác thực mạng đã dừng chuỗi tại khối # 4713064.

Lỗ hổng này lần đầu tiên được ghi nhận bởi một người dùng trên Reddit, người đã cảnh báo trong một bài đăng hiện đã bị xóa rằng nếu ai đó thêm thanh khoản vào bất kỳ pool nào trên Osmosis và rút thanh khoản ngay sau đó thì bạn sẽ nhận được thêm 50% trên số tài sản đã dùng.

Các giao dịch trên chuỗi cho thấy rằng trước khi mạng bị ngừng hoạt động, người dùng đã bắt đầu khai thác lỗ hổng để rút tiền từ Osmosis. Trong khi bản chất chính xác của lỗ hổng vẫn chưa rõ ràng, nhóm Osmosis đã xác nhận rằng lỗi này cho phép những người dùng độc hại rút hết tài sản trị giá khoảng 5 triệu đô la từ các nhóm thanh khoản.

Một địa chỉ ví “nhanh tay” lợi dụng lỗ hổng khai thác của Osmosis và thu lợi hơn 75.000 ATOM


“Các nhóm thanh khoản không hoàn toàn cạn kiệt ”. Các nhà phát triển đang sửa lỗi, xác định phạm vi tổn thất (có thể trong khoảng ~ 5 triệu đô la) và đang nỗ lực phục hồi, ”một bài đăng chính thức từ nhóm Osmosis cho biết.

Do chuỗi tạm dừng, Osmosis DEX và ví gốc của nó vẫn không thể sử dụng được trong thời gian này. Nhóm hiện đang làm việc để phát hành một bản vá trước khi mạng có thể được khởi động lại.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »