NEWSParaguay sắp sửa có luật quản lý giao dịch và đào tiền...

Paraguay sắp sửa có luật quản lý giao dịch và đào tiền mã hóa

Dự luật mới đề xuất Paraguay nên tận dụng lượng điện năng dư thừa để hỗ trợ hoạt động khai thác tiền mã hóa.

Paraguay sắp sửa có luật quản lý giao dịch và đào tiền mã hóa
Trước sự thành công của El Salvador kể từ khi công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp và liên tục công bố nhiều sáng kiến và chương trình nhằm phổ biến đồng tiền này, một đất nước Mỹ Latinh khác là Paraguay cũng đang chuẩn bị những yêu cầu pháp lý cần thiết để có động thái tương tự.

Vào ngày 17/12, Thượng viện Paraguay đã thông qua dự luật quản lý hoạt động giao dịch và khai thác tiền mã hóa, theo xác nhận của Thượng nghị sĩ Fernando Silva Facetti, một trong ba tác giả của dự luật.

“Ngày hôm nay, sau một phiên tranh luận căng thẳng, Thượng viện Paraguay đã thông qua dự luật quản lý và thương mại hóa lĩnh vực tiền mã hóa. Tiếp theo, nó sẽ được thảo luận tại Hạ viện trong năm 2022, nơi mà chúng tôi hy vọng sẽ nhận được thêm ý kiến đóng góp để hoàn thiện dự luật.”

Dự luật tiếp đến sẽ được đưa xuống Hạ viện Paraguay để thảo luận trong năm 2022, và nếu cũng được thông qua thì sẽ được Tổng thống nước này ký ban hành thành luật chính thức.

Dự luật đề xuất Ủy ban Chứng khoán Quốc gia thiết lập một cơ quan quản lý để tiếp nhận hồ sơ đăng ký giao dịch và lưu ký tiền mã hóa từ các cá nhân và tổ chức mong muốn tham gia hoạt động này.

Trong khi đó, trọng trách giám sát mảng khai thác tiền mã hóa sẽ được giao cho Bộ Công nghiệp và Thương mại Paraguay. Các nghị sĩ đề xuất dự luật khẳng định rằng Paraguay hiện chỉ đang tiêu thụ 1/3 lượng điện năng mà họ sản xuất, do đó phần năng lượng dư thừa có thể được phân bổ cho hoạt động đào tiền mã hóa để thu thêm lợi nhuận.

Trả lời phỏng vấn CoinDesk, nghị sĩ Carlos Rejala khẳng định Paraguay đang là quốc gia có chi phí điện rẻ nhất trong khu vực, với giá chỉ 0.05 USD/kWh. Ngoài ra, 100% điện năng của nước này đến từ thủy điện, loại bỏ những tranh cãi về việc hoạt động khai thác tiền mã hóa sẽ gây ô nhiễm môi trường.

Ông Rejala hồi tháng 07/2021 cũng đã đệ trình một dự thảo luật quản lý việc sở hữu, giao dịch và khai thác tiền mã hóa, song không nhận được sự ủng hộ rộng rãi.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »