NEWSPhân tích biểu đồ Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất...

Phân tích biểu đồ Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất tuần này: BTC, LINK, UNI, XTZ, ATOM

Giá Bitcoin (BTC) vẫn chưa lấy lại mức $ 40.000 và các trader đang mong đợi sự phục hồi nhanh chóng của xu hướng tăng có thể đã mất cảnh giác trước đợt pullback gần đây. Điều này đã dẫn đến việc thanh lý các vị thế hợp đồng tương lai tiền điện tử trị giá khoảng 500 triệu đô la trong 24 giờ qua.

Các vị thế đòn bẩy cung cấp chất xúc tác cần thiết trong suốt xu hướng tăng, nhưng chúng sẽ trở thành một khoản nợ khi xu hướng đạt đến điểm điều chỉnh.

Khi thị trường đi xuống, các vị thế long có đòn bẩy nhanh chóng chuyển thành thua lỗ, dẫn đến các cuộc gọi ký quỹ từ các nhà môi giới. Khi các yêu cầu ký quỹ vượt quá giới hạn, các nhà môi giới sẽ bán phá giá các vị thế theo giá thị trường, dẫn đến sự lao dốc mạnh.

Do đó, dữ liệu cho thấy việc giảm vị thế đòn bẩy Bitcoin trong vài ngày qua là một dấu hiệu tích cực vì nó làm giảm rủi ro thanh lý hàng loạt.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360
Mặc dù có thể tránh được việc giảm giá mạnh khi thị trường không bị quá mức, nhưng vẫn cần mua liên tục để duy trì mức cao hơn. Nếu điều đó không xảy ra, giá sẽ tiếp tục điều chỉnh dần dần.

Grayscale Investments đã là một trong những người mua lớn trong vài tháng qua nhưng họ hiện có một đối thủ cạnh tranh mới, Osprey Funds, bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán phi tập trung vào ngày 15 tháng 1 dưới ký hiệu OBTC. Công ty đang đưa ra cơ cấu phí quản lý cạnh tranh so với Grayscale.

Đây là một dấu hiệu tích cực cho thị trường tiền điện tử vì nếu cả hai công ty này thu hút được nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn, việc mua vào có thể tiếp tục và Bitcoin có thể tiếp tục xu hướng đi lên để theo đuổi mức cao mới.

Trong khi Bitcoin vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi, các altcoin chọn lọc đang hoạt động tốt hơn. Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể được “phe bò” ưa chuộng trong vài ngày tới.

BTC/USD
Bitcoin hiện đang củng cố theo xu hướng tăng. Hành động giá trong vài ngày qua đã hình thành một tam giác đối xứng, thường hoạt động như một mô hình tiếp tục. Râu dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy “phe bò” đang mua dip khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 34.241).

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực cho thấy “phe bò” đang kiểm soát. Nếu “phe bò” có thể đẩy giá lên trên hình tam giác, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu.

Điểm dừng đầu tiên có thể là mức cao nhất mọi thời đại hiện đang ở mức $ 41.959, nhưng nếu “phe bò” có thể đẩy giá lên trên nó, cặp BTC/USD có thể tăng lên mục tiêu của mô hình ở mức $ 50.000.

Trái ngược với giả định này, nếu sự phục hồi không tìm được người mua ở các mức cao hơn, “phe gấu” có thể cố gắng nhấn chìm giá xuống dưới hình tam giác. Nếu họ thành công, cặp giao dịch này có thể giảm xuống mức Fibonacci thoái lui 38,2% ở mức $ 29.688.

Mức này có thể thu hút người mua nhưng nếu “phe bò” không đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì sự điều chỉnh có thể sâu hơn xuống đường SMA 50 ngày ($ 26.581).

Khung H4 cặp giao dịch BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Khung H4 cho thấy “phe bò” đã mua dip khi giá giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác đối xứng nhưng họ có thể đối mặt với ngưỡng kháng cự tại các đường trung bình động đang dốc xuống.

Nếu giá giảm từ các đường trung bình động, “phe gấu” sẽ cố gắng nhấn chìm giá xuống dưới hình tam giác. Nếu họ thành công, giá có khả năng sẽ điều chỉnh sâu hơn.

Ngược lại, nếu “phe bò” có thể đẩy giá lên trên các đường trung bình động, cặp giao dịch này có thể tăng lên đường kháng cự của tam giác đối xứng. Việc bứt phá ngưỡng kháng cự này có thể giúp giá tiếp tục xu hướng tăng.

Tuy nhiên, nếu giá giảm xuống từ đường kháng cự của tam giác, cặp giao dịch có thể di chuyển bên trong tam giác trong vài ngày nữa.

LINK/USD

Chainlink đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 20,11 vào ngày 15 tháng 1 và theo sau nó với một động thái tăng khác vào ngày 16 tháng 1, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 22,96. Nhưng râu dài trên thanh nến ngày 16 tháng 1 gợi ý việc chốt lời ở các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày của LINK/USDT. Nguồn: TradingView

Giá đã phục hồi từ mức đột phá $ 20,11 vào ngày hôm nay, cho thấy “phe bò” đã lật mức này thành hỗ trợ. Nếu bây giờ “phe bò” có thể đẩy giá lên trên $ 23, thì cặp LINK/USD có thể tăng lên $ 27 và sau đó là $ 30.

Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 16,25) và chỉ báo RSI nằm gần vùng mua quá mức cho thấy xu hướng đang nghiêng về “phe bò”.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 20,11, thì điểm dừng tiếp theo có thể là $ 17,77. Đây là một hỗ trợ quan trọng bởi vì việc phá vỡ xuống dưới nó sẽ cho thấy sự thay đổi có thể trong xu hướng.

Khung H4 của cặp giao dịch LINK/USDT. Nguồn: TradingView

Khung H4 cho thấy sự bứt phá lên trên $ 20,11 đã đẩy chỉ số RSI đi sâu vào vùng mua quá mức, có thể đã thu hút việc chốt lời từ các trader ngắn hạn.

Tuy nhiên, dấu hiệu tích cực là “phe bò” đã mua vào khi giảm xuống đường EMA 20. Nếu “phe bò” có thể duy trì mức giá trên $ 21,57, thì cặp giao dịch này có thể kiểm tra lại $ 22,96. Việc vượt qua ngưỡng kháng cự này có thể giúp giá tiếp tục xu hướng tăng. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy “phe bò” có ưu thế hơn.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu “phe gấu” giảm và duy trì giá bên dưới đường EMA 20. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống $ 17,77, và cho thấy động lực đã suy yếu.

UNI/USD

Uniswap hiện đang trong xu hướng tăng nhưng đang phải đối mặt với việc bán ở mức $ 9 như được nhìn thấy từ râu trên dài vào ngày 16 tháng 1 và cây nến hôm nay. Nếu “phe bò” không từ bỏ nhiều mức, điều đó cho thấy các trader không vội vã thoát ra sau đợt tăng gần đây và đang mua vào trong các đợt điều chỉnh nhỏ.

Biểu đồ hàng ngày UNI/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 6,15) và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy “phe bò” có ưu thế hơn. Nếu cặp UNI/USD duy trì trên mức Fibonacci thoái lui 38,2% ở mức $ 7,47, thì “phe bò” sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Nếu họ có thể đẩy giá lên trên $ 9,37, thì đợt tăng giá có thể kéo dài đến $ 12,45 và sau đó là $ 15.

Trái ngược với giả định này, nếu “phe gấu” giảm giá xuống dưới $ 7,47, thì giá có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Thông thường, một sự điều chỉnh sâu cho thấy xung lượng đã suy yếu và điều đó có thể dẫn đến hành động giới hạn phạm vi trong một vài ngày.

Khung H4 cặp giao dịch UNI/USDT. Nguồn: TradingView

Khung H4 cho thấy cặp giao dịch này hiện đang củng cố sau động thái tăng mạnh gần đây. “Phe bò” đang mua khi giá giảm xuống mức hỗ trợ $ 8 và “phe gấu” đang bán trên $ 9.

Nếu “phe bò” có thể đẩy giá lên trên mức kháng cự trên $ 9 đến $ 9,37, thì xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Mặt khác, nếu “phe gấu” nhấn chìm giá xuống dưới đường EMA 20, thì sự sụt giảm có thể kéo dài xuống đường SMA 50. Một động thái như vậy có thể khiến cặp giao dịch này bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày.

XTZ/USD

Tezos (XTZ) đã bị mắc kẹt trong phạm vi 2,85 đến 1,85 đô la trong vài tuần qua. “Phe bò” hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên phạm vi và bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Biểu đồ hàng ngày XTZ/USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, râu dài trên thanh nến ngày 16 tháng 1 cho thấy “phe bò” đang gặp khó khăn trong việc duy trì mức giá trên phạm vi. Cây nến có râu trên và râu dưới dài trong ngày hôm nay cho thấy sự thiếu quyết đoán giữa “phe bò” và “phe gấu”.

Nếu “phe bò” có thể duy trì mức giá trên $ 2,85, thì nó có khả năng bắt đầu một xu hướng tăng mới. Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 2,48) và RSI trên nằm 66, cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là $ 3,90 và sau đó là $ 4,49. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp XTZ/USD giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày.

Khung H4 cặp giao dich XTZ/USDT. Nguồn: TradingView

Khung H4 cho thấy phe bò đã đẩy giá lên trên $ 2,85 nhưng họ không thể xây dựng dựa trên sức mạnh, dẫn đến sự điều chỉnh. Tuy nhiên, “phe bò” đã tích cực mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20 và hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên $ 3,18. Nếu họ thành công, xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc kháng cự trên cao và giảm xuống dưới đường EMA 20, thì nó có thể điều chỉnh xuống đường SMA 50. Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này có thể báo hiệu rằng sự đột phá gần đây trên $ 2,85 là một bẫy bò.

ATOM/USD

Cosmos đã tăng lên trên ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $ 8,877 vào ngày 16 tháng 1 và tạo mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức $ 9,60. Bất cứ khi nào giá chạm mức cao nhất mọi thời đại mới, thì đó là dấu hiệu cho thấy “phe bò” đang nắm quyền.

Biểu đồ hàng ngày ATOM/USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, “phe gấu” vẫn chưa từ bỏ vì họ đã kéo giá trở lại dưới mức $ 8,87 và đang cố gắng bẫy “phe bò”. Động lực tăng giá có thể suy yếu nếu “phe gấu” đẩy giá xuống dưới mức Fibonacci thoái lui 61,8% ở mức $ 7,09.

Ngược lại, nếu “phe bò” có thể bảo vệ vùng Fib thoái lui 38,2% ở mức $ 8,05 và Fib thoái lui 50% ở mức $ 7,57, điều đó sẽ cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn.

Nếu giá tăng từ vùng hỗ trợ này, “phe bò” sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Việc bứt phá lên trên $ 9,60 có thể đẩy cặp ATOM/USD lên $ 12,10 và sau đó là $ 13,97.

Khung H4 cặp giao dịch ATOM/USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy xu hướng đang nghiêng về “phe bò”. Cặp giao dịch đã bật lên từ đường 20 EMA và bây giờ “phe bò” sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự trên $ 8,87.

Nếu họ thành công, cặp giao dịch này có thể tăng lên $ 9,60 và việc vượt lên trên nó sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng. Ngược lại, nếu “phe gấu” đẩy giá xuống dưới đường EMA 20, điều đó sẽ cho thấy rằng động lượng đã yếu đi và việc giảm xuống $ 7,50 và sau đó xuống đường SMA 50 là có thể.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar