NEWSPhó thống đốc Ngân hàng Anh cảnh báo giá trị của thị...

Phó thống đốc Ngân hàng Anh cảnh báo giá trị của thị trường tiền mã hóa có thể “lao dốc” về 0

Phó thống đốc của Ngân hàng Trung ương Anh, Sir Jon Cunliffe, đã cảnh báo rằng giá trị của toàn bộ thị trường tiền mã hóa, bao gồm cả Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) có thể giảm về 0.

Phó thống đốc Ngân hàng Anh cảnh báo giá trị của thị trường tiền mã hóa có thể “lao dốc” về 0
Phó thống đốc Ngân hàng Anh cảnh báo giá trị của thị trường tiền mã hóa có thể “lao dốc” về 0
Lời cảnh báo được Sir Jon Cunliffe đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với BBC diễn ra vào ngày 14 tháng 12. Cunliffe bắt đầu bằng cách thừa nhận rằng crypto đã phát triển rất nhanh và đang trở thành xu hướng chủ đạo hiện tại.

Ông nhấn mạnh với tốc độ tăng trưởng này, chúng có thể gây nguy hiểm cho hệ thống tài chính đã được thiết lập mặc dù chỉ khoảng 0,1% tài sản của các hộ gia đình ở Vương quốc Anh là tiền mã hóa, khoảng 2,3 triệu người, mỗi người nắm giữ số tiền trung bình khoảng 300 bảng Anh, tương đương 397 USD.

Phó thống đốc nêu rõ quan điểm nếu giá trị của những đồng coin hàng đầu như Bitcoin hay Ethereum giảm mạnh, sẽ có thể gây tác động lớn đến cục diện chung trên thị trường, đồng thời yêu cầu Ngân hàng Trung ương Anh cần phải sẵn sàng để ngăn chặn những rủi ro đó.

“Giá của chúng có thể thay đổi khá nhiều. Về mặt lý thuyết và trên thực tế, tất cả đều có thể mất toàn bộ giá trị.”

Đây không phải là lần đầu tiên Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo về hậu quả mất giá nghiêm trọng của ngành. Vào tháng 10, Cunliffe thẳng thắn tuyên bố crypto có thể sụp đổ bất cứ lúc nào, thúc giục các cơ quan quản lý hành động nhanh chóng trong việc đẩy nhanh quy định để ứng phó với “mối nguy hiểm” trên.

Cunliffe trước đây cũng bày tỏ lo ngại về khả năng gây rủi ro cho sự ổn định tài chính truyền thống của tiền mã hóa.

“Tiền mã hóa hiện đang gây ra ảnh hưởng trực tiếp đối với sự ổn định tài chính của Vương quốc Anh. Tuy nhiên, sự “đe dọa” sẽ ngày càng lớn hơn và không thể kiểm soát nếu chúng tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh như hiện nay, trở nên liên kết mật thiết với hệ thống tài chính rộng toàn cầu.”

Thậm chí người đồng nghiệp của ông là Thống đốc Andrew Bailey đã nhiều lần “nhắc nhở” El Salvador về hành động chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp, sự kiện phải khiến đích thân Tổng thống El Salvador lên tiếng phản đối chỉ trích.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »