NEWSPhó Tổng giám đốc tương lai của Quỹ tiền tệ Quốc tế...

Phó Tổng giám đốc tương lai của Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) nói không với việc cấm tiền mã hóa

Gita Gopinath, nhà kinh tế trưởng của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), gần đây đã nói rằng các nền kinh tế đang phát triển nên có những quy định hợp lý để kiểm soát tiền mã hóa.

Phó Tổng giám đốc tương lai của Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) nói không với việc cấm tiền mã hóa
Phó Tổng giám đốc tương lai của Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) nói không với việc cấm tiền mã hóa
Trong khi ngân hàng trung ương ở các quốc gia khác nhau muốn cấm tiền mã hóa, lĩnh vực này đã nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Phát biểu tại một sự kiện do Hội đồng Nghiên cứu Kinh tế Ứng dụng Quốc gia (NCAER) tổ chức, Gita Gopinath, người sẽ sớm trở thành Phó Tổng Giám đốc điều hành đầu tiên của IMF, đã yêu cầu các nền kinh tế mới nổi điều chỉnh khung quản lý thay vì cấm.

Bà cho biết chính sách toàn cầu về crypto là một nhu cầu cấp thiết để giải quyết những thách thức mà công nghệ đặt ra cho các thị trường đang phát triển. Hơn nữa, bà khẳng định việc cấm tiền mã hóa là một vấn đề không thực tế, dựa trên sự hiện diện toàn cầu mà các sàn giao dịch sở hữu.

“Việc quản lý các tài sản mã hóa là điều cần thiết, đặc biệt là đối với các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển, vì việc cấm chúng có thể không hiệu quả vì các sàn giao dịch crypto được đặt ở nước ngoài, điều này giúp một cá nhân dễ dàng giao dịch bất chấp lệnh cấm.”

Theo Gopinath, mọi người đang sử dụng tiền mã hóa như một tài sản đầu tư có nghĩa là các quy tắc liên quan đến các loại đầu tư khác cũng nên áp dụng cho phạm vi. Do đó, hành động cấm cũng sẽ đặt ra nhiều thách thức cho các nhà hoạch định chính sách.

Song, bên cạnh Ấn Độ và Trung Quốc, hầu hết các khu vực pháp lý khác đã loại trừ việc cấm tiền mã hóa, thay vào đó áp dụng một phương pháp quản lý đặc biệt hơn. Trên thực tế, nhiều quan chức Mỹ coi lệnh cấm của Trung Quốc là một cơ hội tuyệt vời để thâm nhập sâu hơn vào trong ngành và tận dụng sự đổi mới của chúng. Trong ngày 16 tháng 12, Chủ tịch Fed cũng đã tuyên bố không xem tiền mã hóa là mối đe dọa “phá vỡ” hệ thống tài chính Mỹ.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar