NEWSPolkadot ra mắt bộ phông chữ Web3 đầu tiên dành riêng cho...

Polkadot ra mắt bộ phông chữ Web3 đầu tiên dành riêng cho các nhà thiết kế dự án

Phông chữ đánh máy rất cần thiết cho bất kỳ loại thiết kế nào và không gì có thể tốt hơn khi chúng được xây dựng miễn phí bởi Polkadot, cũng như mang đậm bản chất phi tập trung của công nghệ Web3.

Polkadot ra mắt bộ phông chữ Web3 đầu tiên dành riêng cho các nhà thiết kế dự án
Polkadot ra mắt bộ phông chữ Web3 đầu tiên dành riêng cho các nhà thiết kế dự án
Điều đó nay đã trở thành hiện thực khi Web3 Foundation (W3F), tổ chức chịu trách nhiệm tài trợ cho nền tảng Polkadot đã triển khai thành công sản phẩm phông chữ typography mã nguồn mở, miễn phí và được tài trợ trên blockchain đầu tiên với tên gọi Unbound.

Về cơ bản, Typography là thuật ngữ kết hợp giữa typo và graphic, nghĩa là dùng đồ họa để thể hiện con chữ với tinh thần nghệ thuật cùng ý nghĩa mà nhà thiết kế muốn truyền tải một cách đầy sáng tạo.

Điều thú vị hơn là Unbound sẽ hỗ trợ hơn 400 ngôn ngữ, ngay lập tức được đưa vào làm phông chữ chính thức cho trang web của Polkadot, dự án hàng đầu của Web3 Foundation. Dự án được Unbound kích hoạt thông qua Kho dự trữ Polkadot – một nguồn tiền tài trợ trực tuyến, phi tập trung và dựa vào cộng đồng cho các dự án trên Polkadot, và thông qua sự hợp tác chung giữa studio Koto, NaN và Parity Technologies (công ty xây dựng hệ sinh thái blockchain Polkadot và Kusama).

Ignasi (Iggy) Albero, Trưởng nhóm thiết kế tại Web3 Foundation, cho biết:

“Chúng tôi không hài lòng với các tùy chọn hiện có, vì vậy chúng tôi quyết định xây dựng một thứ gì đó độc đáo từ con số 0 và cung cấp miễn phí cho cộng đồng. Unbound có rào cản gia nhập thấp, được cung cấp miễn phí và có thể được sử dụng bởi tất cả các thành viên cộng đồng của chúng tôi trên toàn thế giới.”

Song, có thể nói Unbound là sản phẩm đầy thú vị tiếp theo mà Polkadot muốn tạo cảm hứng “giữ lửa” nơi niềm tin cộng đồng đặt vào dự án trong bối cảnh tương đối khó khăn hiện tại, đặc biệt sau sự cố của nền tảng nổi bật nhất hệ sinh thái là Acala Network (ACA) bị exploit, khiến aUSD đột ngột depeg và làm cho đội ngũ Acala phải vô cùng khó khăn giải quyết vấn đề sau đó. Đáng chú ý, đây cũng một trong những lần vô cùng hiếm hoi mà Polkadot vướng phải rắc rối liên quan đến hacker.

Ngoài ra, động thái trên còn theo sau mô hình quản trị mới dành cho Polkadot, vừa được công bố vào tháng 06/2022, được kỳ vọng là sẽ giúp nền tảng trở nên toàn diện và phi tập trung hơn. Nhằm củng cố lực lượng để giúp dự án “tồn tại” thành công qua “mùa đông crypto”, Parity Technologies cũng đã bổ sung thêm nhân sự cấp cao vào bộ máy phát triển cốt lõi cho toàn bộ hệ sinh thái như bước chuyển mình mạnh mẽ đánh dấu thành tựu Web3 Foundation cán mốc tài trợ 400 dự án trên Polkadot.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar