NEWSPolkadot Weekly Update 2-2022: Moonbeam trở thành dự án đầu tiên chính...

Polkadot Weekly Update 2-2022: Moonbeam trở thành dự án đầu tiên chính thức hoạt động trên Polkadot

Sau khoảng thời gian dài hoạt động và phát triển. Hiện tại, Moonbeam chính thức là dự án đầu tiên hoạt động hoàn chỉnh trên Polkadot. Đây là một sự kiện quan trọng đáng chú ý cho hệ sinh thái Polkadot trong thời gian qua.

Vậy hệ sinh thái Polkadot tuần qua có gì nổi bật? Anh em hãy cùng GTA Research tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Polkadot là gì?

Tổng quan hệ sinh thái Polkadot trong tuần vừa qua
Cập nhật quan trọng
Composable Finance là dự án chiến thắng đấu giá parachain trên Polkadot slot #7, batch 2.
Robonomics là dự án chiến thắng đấu giá parachain đợt 4 trên Kusama slot cuối cùng, slot #20.
Integritee Network là dự án chiến thắng đấu giá parachain batch 5 slot #21 trên Kusama.
Xem thêm: Composable Finance là gì? Integritee Network là gì?

Những con số ấn tượng trong hệ sinh thái Polkadot
MarketCap Polkadot Ecosystem: $49,8B (không có sự thay đổi nhiều so với tuần trước)
Dự án Composable đã huy động được 6.1M DOT, ước tính trị giá $163.2 M từ các thành viên cộng đồng.

Dự án Robonomics đã nhận được 14.8K KSM đóng góp, trị giá $4 M từ các thành viên cộng đồng.

Integritee Network là dự án đầu tiên chiến thắng đấu giá parachain batch 5 trên Kusama với 20K KSM đóng góp, trị giá $5.4 M từ các thành viên cộng đồng.

Các sự kiện sắp diễn ra
20/1 – 27/1/2022: Đấu giá parachain đợt 2 trên Polkadot slot #8
16/1 – 23/1/2022: đấu giá parachain đợt 5 trên Kusama slot #22.
Dự án mới
StellaSwap: Một trong những sàn giao dịch phi tập trung (DEX), AMM đầu tiên cho mạng Moonbeam parachain.

Các mảnh ghép trong hệ sinh thái Polkadot trong tuần qua
DeFi
Composable Finance
Mosaic mới đây vừa thông báo về việc hỗ trợ Moonbeam, cho phép chuyển EVM L1 / L2 giữa Polkadot. Theo đó, Mosaic sẽ hỗ trợ Moonbeam như một trong những mạng được kết nối của mình. Sự tích hợp này sẽ cho phép người dùng chuyển liên tục các token giữa Moonbeam và Ethereum, Fantom, Avalanche, Arbitrum, Polygon, Moonriver và các tích hợp sắp tới như Optimism và Starknet. Ngoài ra, cung cấp cho các nhà phát triển khả năng truy cập Moonbeam thông qua Composable SDK để chuyển cross-layer, swaps.

Composable đã thông báo về một chương trình tặng quà với giao thức Bribe, một giao thức DeFi mới sẽ tận dụng mạng lưới của Picasso để khuyến khích sự tham gia của quản trị viên trong tương lai gần. Các NFT được đặt tên là “Deserter” và “Informant”, cả hai PFP vẽ tay đều miêu tả BRIBERZ đang làm việc để vạch trần hành vi hối lộ xảy ra sau những cánh cửa đóng kín trong DeFi.

Cách tham gia chương trình tặng quà:

Follow @Picasso_Network @ComposableFin @ComposableL & @BribeProtocol trên Twitter
Like & RT bài tweet Composable give-away chính thức
Bình luận #BRIBER trên tweet giveaway để dự án biết bạn đang tham gia

Xem thêm: Composable Finance là gì?

DEX
OAK Network
OAK Network, trung tâm Web3 cho DeFi và tự động hóa thanh toán đã thông báo về quan hệ đối tác với OnFinality, một nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây tập trung vào Polkadot. Việc tích hợp này sẽ tận dụng dịch vụ API nâng cao và thị trường mạng public của OnFinality để cho phép hệ sinh thái dễ dàng truy cập vào Mạng OAK hoặc triển khai các node chuyên dụng chỉ trong vài phút.

SmartContracts
Moonbeam Network
Moonbeam đã hoàn tất quá trình ra mắt và hiện là dự án đầu tiên chính thức hoạt động hoàn chỉnh trên Polkadot. Giúp mở ra cánh cửa cho hơn 80 dự án trong hệ sinh thái Moonbeam triển khai. Moonbeam dự kiến ​​sẽ mang lại hoạt động quan trọng cho Polkadot giống như cách mà Moonriver , đã triển khai và sử dụng DApp cho mạng Kusama.

Xem thêm: Moonbeam Network là gì?

Clover Finance
Vừa qua, Clover Finance đã trở thành parachain trên Polkadot và đã tích hợp đầy đủ tính năng stake cho phép người dùng stake token CLV cho các validator từ ngày 14/1/2022.

Clover Ivy Network sử dụng NPOS (Nominated Proof-of-Stake) làm cơ chế đồng thuận giống như Polkadot sử dụng. Người dùng CLV có thể tham gia đồng thuận với tư cách là một Nominator. Các nominator có thể hỗ trợ các validator bằng bond các token CLV và kiếm phần thưởng stake.

Xem thêm: Clover Finance là gì?

Bridge
Darwinia
RMRK hiện là nhà tài trợ chính thức của Darwinia Crab Hackathon. RMRK và Darwinia cũng sẽ cùng khám phá các trường hợp sử dụng trong khả năng tương tác cross-chain NFT cho Web3.0 Metaverse. Darwinia Substrate-to-Substrate bridge và NFT bridgesẽ giúp mở rộng các tiện ích RMRK NFT trên toàn hệ sinh thái Dotsama và Ethereum. Kanaria và Evolution Land sẽ hợp tác để giới thiệu việc tái sử dụng NFT trên các thế giới Metaverse khác nhau.

Xem thêm: Darwinia Network là gì?

Tổng kết
Hệ sinh thái Polkadot đang bước vào đợt đấu giá thứ 2 trên Polkadot và đợt đấu giá thứ 5 trên Kusama. Thêm vào đó, các dự án chiến thắng đấu giá parachain đợt 1 trên Polkadot đã chính thức triển khai và đi vào hoạt động. Điều này đã đánh dấu một bước tiến quan trọng cho sự phát triển của hệ sinh thái Polkadot.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar