NEWSPolkadot Weekly Update 3-2022: Các dự án đấu giá parachain liệu còn...

Polkadot Weekly Update 3-2022: Các dự án đấu giá parachain liệu còn HOT?

Tuần qua, chúng ta vừa chứng kiến một cú dump mạnh của BTC về giá khoảng 33K$. Đây được xem là mức giá thấp nhất của BTC trong vòng 6 tháng đổ lại đây. Sự sụt giảm mạnh này của BTC kéo theo một màu đỏ rực của toàn thị trường crypto. Không nằm ngoài số đó, giá trị vốn hóa của hệ sinh thái Polkadot và các dự án trong hệ cũng có sự giảm sâu đáng kể.

Vậy hệ sinh thái Polkadot tuần qua có gì nổi bật? Anh em hãy cùng GTA Research tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Polkadot là gì?

Tổng quan hệ sinh thái Polkadot trong tuần vừa qua
Cập nhật quan trọng
Darwinia Crab là dự án chiến thắng đấu giá parachain batch 5 slot #22 trên Kusama.

Những con số ấn tượng trong hệ sinh thái Polkadot
MarketCap Polkadot Ecosystem: $32.1B. Cùng với sự giảm mạnh của toàn thị trường, vốn hóa của hệ sinh thái Polkadot giảm đáng kể 35.54% so với tuần trước.
Dự án Darwinia Crab đã huy động được 7.6K KSM, ước tính trị giá $1.3 M từ các thành viên cộng đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, đấu giá parachain đợt 2 trên Polkadot đã huy động được tổng: TVL in DOT là 22,463,367 DOT, TVL in USD là $551,924,938

Đấu giá parachain đợt 5 trên Kusama đã huy động được tổng: TVL in KSM là 40,749 KSM, TVL in USD là $7,059,002

Các sự kiện sắp diễn ra
3/2 – 10/2: Đấu giá parachain đợt 2 trên Polkadot slot #9
23/1 – 30/1: đấu giá parachain đợt 5 trên Kusama slot #23.
Dự án mới
Moonwell: Một giao thức cho vay, đi vay và tài chính phi tập trung mở được xây dựng trên Moonbeam & Moonriver.
Litmus: Mạng Litmus sẽ là một canary network kết nối với hệ sinh thái Kusama. Trong khi Litentry MainNet sẽ kết nối với hệ sinh thái Polkadot . Hai mạng lưới sẽ cùng tồn tại trong tương lai và hợp tác với các dự án trong hệ sinh thái cơ bản của chúng.
Các mảnh ghép trong hệ sinh thái Polkadot trong tuần qua
DeFi
Konomi Network
Konomi Network công bố quan hệ đối tác chiến lược với UniArts. UniArts là một hệ sinh thái NFT đa mạng bao gồm core network được phát triển dựa trên substrate. Và các hợp đồng thông minh dựa trên EVM cho cơ sở hạ tầng NFT.

Thông qua quan hệ đối tác này, Konomi Oracle, một dự án Konomi Network, sẽ hỗ trợ trong việc hỗ trợ nguồn cấp dữ liệu giá cho các UniArts token. Hợp đồng thông minh có thể kết nối với nhiều nguồn dữ liệu bên ngoài bằng cách sử dụng Konomi Oracle. Hơn nữa, layer này truy vấn, xác minh và xác thực các nguồn dữ liệu bên ngoài có trong nền tảng.

Xem thêm: Konomi là gì?

Composable Finance
Composable Finance tiếp tục phát triển Angular Finance khi quan hệ đối tác liên doanh với HydraDX đi đến hồi kết. Angular Finance, một giao thức lending pair riêng biệt, hiện chỉ nằm dưới sự phát triển và dẫn đầu của Composable Finance. HydraDX và nhà phát triển của họ, Hội đồng Galactic, đã thoát khỏi quan hệ đối tác sau khi thỏa thuận chung, để theo đuổi những tầm nhìn khác nhau. Cả hai đội vẫn lạc quan về tương lai của không gian này, cụ thể là hệ sinh thái Dotsama. Composable Finance và HydraDX đều sẽ tiếp tục tạo ra các giải pháp DeFi đa năng.

Xem thêm: Composable Finance là gì?

Bifrost Kusama
Giao thức RMRK là một giao thức NFT có thể mở rộng trên Kusama rất phổ biến với cộng đồng Dotsama. Nhóm RMRK hiện đã bắt đầu di chuyển toàn bộ token RMRK từ Statemine sang các parachains khác. Và đang kêu gọi chủ sở hữu token di chuyển token của họ vào cuối quý 3 năm 2022. Tại thời điểm tài sản số 8 trên Statemine sẽ bị phá hủy bằng vũ lực. Dẫn đến mất mát và đòi lại các token chưa được xếp hạng.

Xem thêm: Bifrost là gì?

SORA
RMRK gần đây đã công bố hợp tác với SORA để triển khai các pallet RMRK trên mạng SORA. Phạm vi hợp tác bao gồm phần thưởng từ RMRK dưới dạng vật phẩm Kanaria NFT đặc biệt cho 100 cộng tác viên cộng đồng SORA hàng đầu.

Xem thêm: RMRK là gì? SORA là gì?

Identity
KILT Protocol
Mới đây, KILT Protocol đã thông báo về SocialKYC, một dịch vụ để giành lại quyền kiểm soát danh tính kỹ thuật số của bạn bằng cách sử dụng KILT Protocol. SocialKYC là một khối xây dựng để làm cho các dịch vụ trực tuyến trong Web3 tốt hơn và an toàn hơn. Cung cấp một cách để trả lại thông tin đăng nhập của bạn về nơi chúng thuộc về.

Xem thêm: KILT Protocol là gì?

Smartcontracts
Astar
Celer cBridge hợp tác với Astar Network để cho phép kết nối tài sản và nhắn tin liên chuỗi. Celer cBridge hiện hỗ trợ bridging với Astar Network bằng cách sử dụng Open Canonical Token Standard. Cộng đồng Astar Network sẽ có thể sử dụng cBridge để có trải nghiệm bridging chuỗi chéo nhanh chóng. Và chi phí thấp giữa Astar Network và 18 blockchain và mạng layer2 được hỗ trợ khác. Ngoài ra, Celer Inter-chain Messaging Framework (Celer IM) sẽ cho phép chức năng chuỗi chéo, khả năng tổng hợp dApp chuỗi chéo và thông báo chung được truyền trên Astar Network rất sớm. Điều này có nghĩa là người dùng từ các hệ sinh thái blockchain khác sẽ có thể để sử dụng các ứng dụng được xây dựng. Và triển khai trên Astar Network thông qua Celer IM sau khi nó đã được tích hợp đầy đủ.

Astar Network có mục đích trở thành một trung tâm hợp đồng thông minh đa hệ, đa VM trên Polkadot, kết nối nhiều blockchains L1. Gần đây, nhờ công nghệ tuyệt vời của Octopus Network, toàn bộ hệ sinh thái Cosmos sẽ kết nối với Polkadot thông qua Astar Network.

Xem thêm: Astar Network là gì? (tên cũ Plasm Network)

DAO
SubDAO
SubDAO mới đây đã thông báo rằng họ sẽ đưa các công cụ cơ sở hạ tầng DAO của mình lên Moonriver/Moonbeam . Là một phần của quá trình tích hợp, nhóm SubDAO sẽ phát triển giao thức SubDAO dựa trên tiêu chuẩn Solidity để thích ứng với mạng Moonriver. Các chức năng DAO đầy đủ sẽ cho phép Moonriver/Moonbeam phục vụ mạng lưới của nó và các hệ sinh thái khác nhau mà nó được kết nối.

NFT
Ternoa
Ternoa vừa thông báo về một nền tảng mới vừa được phát hành trong hệ sinh thái của họ: Ternoa Launchpad . Nền tảng này hiển thị các dự án được Ternoa lựa chọn đặc biệt bằng cách sử dụng công nghệ blockchain của Ternoa. Cho phép chủ sở hữu CAPS hỗ trợ các dự án này trong giai đoạn đầu của chúng. Cũng như có quyền truy cập vào tiền thưởng.

Tổng kết
Chúng ta có thể dễ dàng thấy, các dự án đấu giá parachain trên Polkadot tuy vẫn diễn ra đều đặn. Nhưng sức hút của chúng có vẻ suy giảm và không còn nhiều như trước nữa. Chúng ta hãy cùng đón chờ sự phục hồi và những sự kiện nổi bật khác của hệ sinh thái Polkadot trong thời gian tới nhé.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar