NEWSPolygon ra mắt công nghệ zero-knowledge được cho là “nhanh nhất thế...

Polygon ra mắt công nghệ zero-knowledge được cho là “nhanh nhất thế giới”

Tối ngày 11 tháng 1, Polygon (MATIC) đã thông báo ra mắt Plonky2, cơ chế tạo bằng chứng giao dịch Zero-knowledge được họ khẳng định là có “tốc độ nhanh nhất thế giới và phí gas không đáng kể”.

Các thuật toán zero-knowledge đảm bảo mọi thứ được tính toán chính xác trên layer-2 và trả lại bằng chứng ngắn gọn cho Ethereum mà không cần gửi toàn bộ dữ liệu. Thay vì các miner (hoặc staker) xác minh mọi giao dịch đã đăng, zero-knowledge cho phép xác minh các bằng chứng tổng hợp được đơn giản hóa, do đó tăng tốc đáng kể mạng tổng thể.

Như đã team Polygon chia sẻ, các phép chứng minh zero-knowledge chủ yếu là lý thuyết vào năm 2014. Đến năm 2019, mất khoảng 120 giây để tạo ra chúng. Vào năm 2020, con số đó giảm xuống còn 60 giây. Năm nay, Plonky2 được thiết lập để cho phép các bằng chứng như vậy được tạo ra chỉ trong 0,17 giây. Các nhà phát triển của mạng cho biết rằng nó nhanh hơn 100 lần so với các lựa chọn thay thế hiện có.

Polygon hứa hẹn Plonky2 sẽ giúp mở đường cho những đột phá mới cho công nghệ giao dịch blockchain trong tương lai như là mở rộng quy mô mạng lưới theo chiều ngang, tức khả năng giao dịch của blockchain sẽ tăng tỷ lệ thuận với số lượng node trên mạng lưới.

Vào tháng 12, họ đã thông báo phân bổ lên đến 250 triệu token MATIC cho một thỏa thuận với công ty khởi nghiệp tiền mã hóa Mir. Công ty này chuyên về các danh mục con PLONK và Halo của các thuật toán zero-knowledge, với công ty sau này không cần thiết lập để xác minh các bằng chứng.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar