NEWSPortal x Chainlink: kênh tham chiếu dữ liệu giá đáng tin cậy

Portal x Chainlink: kênh tham chiếu dữ liệu giá đáng tin cậy

Portal, một sàn DEX cross-chain giúp các giao dịch giữa Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác được thực hiện nhanh chóng, an toàn và riêng tư, đã công bố hợp tác chiến lược với Chainlink, oracle phi tập trung hàng đầu thế giới.

Theo đó, Portal sẽ tích hợp Chainlink vào mạng lưới DEX của họ. Chainlink sẽ cung cấp dữ liệu giá cho Portal. Đây được xem là cột mốc quan trọng vì Chainlink sẽ giúp các giao dịch xuyên chuỗi được tiến hành nhanh chóng hơn và là một kênh tham chiếu giá đáng tin cậy cho người dùng giữa hàng hà xa số dữ liệu đang trôi nổi trên thị trường.

Portal cũng đang nghiên cứu khả năng tích hợp chức năng Chainlink’s Keepers vào DEX của mình để thực hiện các lệnh order và VRF (Verifiable Random Function – Chức năng xác minh ngẫu nhiên) vào “Thị trường phí cho các dịch vụ DeFi”. Chainlink đang xem xét để vận hành một node trên Portal chuyên cung cấp tính thanh khoản liên tục cho các giao dịch giữa LINK và các tài sản khác trên Portal DEX.

Chainlink’s Keepers cho phép tự động hóa an toàn các hợp đồng thông minh trong khi Chức năng xác minh ngẫu nhiên (VRF) là một dịch vụ tạo số ngẫu nhiên đảm bảo kết quả cho ra là hoàn toàn công bằng.

Sự hợp tác với Chainlink là một sự thúc đẩy lớn cho Portal vì Chainlink hầu như đã chiếm thế thượng phong trong toàn ngành. Chainlink cung cấp dữ liệu từ thế giới thực vào blockchain và cho phép các ứng dụng DeFi kích hoạt hợp đồng thông minh. Tổng giá trị được bảo đảm (TVS) bởi Chainlink đã tăng vọt từ chỉ 7 tỷ USD vào cuối năm ngoái lên 75 tỷ USD vào tháng 10 năm nay.

Công nghệ Layer-2 và Layer-3 của Portal giúp đơn giản hóa việc xây dựng thông tin liên lạc, phương tiện chống kiểm duyệt và các giao dịch cross-chain được thực hiện nhanh chóng chỉ bằng một cú nhấp chuột. Portal tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện hợp đồng thông minh riêng tư ngoài chuỗi để phát hành tài sản, swap, staking, thanh khoản, peer-to-peer và đặc biệt, tất cả các hoạt động đều được tiến hành ngang hàng, không có sự giám sát hoặc kiểm soát của bên thứ ba.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »