ĐÀO COINPROOF Collective gọi vốn 50 triệu USD vòng series A dẫn đầu...

PROOF Collective gọi vốn 50 triệu USD vòng series A dẫn đầu bởi a16z

PROOF Collective, tổ chức đứng sau bộ sưu tập NFT Moonbirds, vừa khép lại vòng gọi vốn Series A trị giá 50 triệu USD, được dẫn đầu bởi a16z.

PROOF Collective gọi vốn 50 triệu USD vòng series A dẫn đầu bởi a16z
PROOF Collective, cha đẻ của NFT đình đám Moonbirds, đã huy động thành công 50 triệu USD vòng series A trước thềm ra mắt bộ sưu tập mới, công ty tiết lộ trong một sự kiện hôm qua.

Dẫn đầu vòng gọi vốn là a16z, bên cạnh sự góp mặt của Collab + Currency, Flamingo DAO, SV Angel, VaynerFund và Seven Seven Six.

Giám đốc điều hành của PROOF Collective Kevin Rose phấn khởi phát biểu:

“Thật tuyệt vời khi có được lá phiếu tín nhiệm này từ những nhà đầu tư Web3 uy tín nhất, cũng như nguồn vốn để tiếp tục cung cấp sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời trong dài hạn.”

Cũng trong sự kiện, công ty tiết lộ sẽ phát hành bộ sưu tập thứ 3 mang tên “Moonbirds Mythics” với 20.000 NFT dành cho những ai đang sở hữu Moonbirds và Oddities, dự kiến vào đầu năm 2023. Ngoài ra, PROOF cũng “nhá hàng” kế hoạch phát hành một token cùng tên vào độ năm sau.

PROOF Collective là tổ chức đứng sau hai bộ sưu tập khá đình đám Moonbirds và Oddities, được thành lập bởi doanh nhân Kevin Rose. Mới đây, Moonbirds đã thông báo thay đổi lớn liên quan đến chính sách quyền sở hữu trí tuệ gây nhiều tranh cãi. Theo đó, dự án sẽ cấp cho Moonbirds và bộ sưu tập phái sinh Oddities giấy phép Creative Commons (CC0), đồng nghĩa với việc khước từ quyền được thu phí bản quyền với những NFT này.

Ngoài ra, PROOF đang xây dựng Moonbirds DAO, đơn vị chịu trách nhiệm giám sát và cấp quyền nhãn hiệu cũng như triển khai vốn cho các dự án “viết tiếp sứ mệnh Moonbirds”. DAO cũng sẽ kiểm soát một kho bạc sắp được thành lập.

Trở lại hồi đầu năm, Moonbird là một trong những bộ sưu tập NFT tốn nhiều giấy mực của truyền thông. Không chỉ nổi lên với khối lượng giao dịch kỷ lục, doanh thu của Moonbirds thậm chí có lúc còn vượt xa Bored Ape Yatch Club và Azuki.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »