NEWSProShares chính thức ra mắt quỹ short ETF Bitcoin đầu tiên ở...

ProShares chính thức ra mắt quỹ short ETF Bitcoin đầu tiên ở Mỹ

ProShares nhà cung cấp quỹ ETF Bitcoin tiên phong tại Mỹ đã thông báo rằng họ sẽ ra mắt quỹ Short ETF Bitcoin đầu tiên của quốc gia này. Điều này sẽ cho phép các nhà đầu tư được “bán khống” BTC.

Trong một thông báo hôm thứ Hai (21/6), ProShares cho biết Short Bitcoin Strategy ETF của họ sẽ có sẵn để giao dịch trên New York Stock Exchange (NYSE), bắt đầu vào hôm nay (21/6) với mã BITI. Họ sẽ cho phép các nhà đầu tư Hoa Kỳ đặt cược Bitcoin (BTC) bằng cách sử dụng hợp đồng tương lai, dựa trên hiệu suất của tiền điện tử trong một ngày được đo lường bởi Chỉ số hợp đồng tương lai Bitcoin trên Chicago Mercantile Exchange (CME) với tỉ lệ chi phí (Expense Ratio) là 0,95%.

Short (bán khống) là loại hợp đồng tương lai để bán một tài sản hoặc hàng hóa nhất định với mức giá được xác định trước, vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Quỹ ETF mới ProShares của sẽ được niêm yết dưới mã cổ phiếu là BITI trên Sàn giao dịch chứng khoán New York NYSE, mang lại hiệu suất ngược với Chỉ số tương lai Bitcoin của CME.

Giám đốc điều hành ProShares là ông Michael L. Sapir tin rằng các sự suy thoái của thị trường trong thời gian qua đã chứng minh được lợi ích mà một ETF dựa trên “bán khống” có thể cung cấp cho khách hàng. Ngoài ra, ProShares cũng sẽ ra cho mắt Short Bitcoin Strategy ProFund (BITIX) – một quỹ tương hỗ có cùng mục tiêu đầu tư với BITI. Michael L. Sapir cho biết:

“BITI dành cho các nhà đầu tư tin rằng giá Bitcoin sẽ giảm xuống với cơ hội thu lợi nhuận tiềm năng hoặc bảo vệ quyền lợi nắm giữ tiền mã hóa của họ.”

ProShares được biết đến vì đã tung ra ETF Bitcoin đầu tiên ở Mỹ dựa trên các hợp đồng tương lai, đạt 1 tỷ USD khối lượng giao dịch trong ngày đầu khởi chạy, kéo theo đó là nhiều ETF phái sinh Bitcoin khác đã lần lượt được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) phê duyệt, nhưng cho đến nay vẫn không có ETF nào tiếp xúc trực tiếp với Bitcoin xuất hiện.

Dĩ nhiên, cộng đồng đã thể hiện sự thất vọng với việc SEC đã miễn cưỡng chấp nhận một sản phẩm như vậy. Điển hình là Will Clemente – nhà phân tích thông tin chi tiết hàng đầu tại Blockware tuyên bố:

“Bây giờ chúng ta đang có Short ETF Bitcoin, ETF tương lai, giao dịch quỹ với chiết khấu 30% +, tùy chọn quỹ hưu trí 401k cho Bitcoin, nhưng KHÔNG CÓ ETF giao ngay. Rõ ràng là Chủ tịch Gary Gensler và SEC muốn phản đối Bitcoin mà.”

Đọc thêm:

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »