NEWSQuỹ hưu trí lớn thứ 2 Canada bị lỗ nặng vì Celsius,...

Quỹ hưu trí lớn thứ 2 Canada bị lỗ nặng vì Celsius, chính quyền trong nước vào cuộc điều tra

Quy mô thiệt hại lớn Celsius gây ra đã thúc đẩy một cuộc điều tra chung giữa các cơ quan quản lý Canada và Mỹ.

Quỹ hưu trí lớn thứ 2 Canada bị lỗ nặng vì Celsius, chính quyền trong nước vào cuộc điều tra
Quỹ hưu trí lớn thứ 2 Canada bị lỗ nặng vì Celsius, chính quyền trong nước vào cuộc điều tra
Cụ thể sự kiện xuất phát từ việc quỹ bảo hiểm và hưu trí lớn thứ hai của Canada, Caisse de Dépôt, đã đầu tư 150 triệu USD vào Celsius 9 tháng trước khi công ty phá sản theo Chương 11 giữa tháng 07/2022.

Caisse de Dépôt đã đăng ký tài sản ròng với tổng trị giá 419,8 tỷ USD vào cuối năm 2021, là một trong hai nhà đầu tư hàng đầu cùng với công ty đầu tư mạo hiểm WestCap trong vòng gọi vốn Series B 750 triệu USD của Celsius vào tháng 10/2021, một mức huy động “khổng lồ” giúp Celsius được định giá đến 3,25 tỷ USD.

Vào thời điểm đầu tư, Caisse de Dépôt đã dành nhiều lời khen ngợi cho Celsius, xem công ty là nền tảng cho vay crypto hàng đầu toàn cầu. Khoản đầu tư được cho là sẽ được sử dụng để mở rộng các dịch vụ và sản phẩm của Celsius, kết nối thị trường vốn truyền thống với thị trường tiền mã hóa.

Tuy nhiên, khi mọi thứ sụp đổ quá nhanh chóng và Celsius lâm vào hoàn cảnh mất khả năng thanh toán với khoản lỗ 1,2 tỷ USD, Caisse de Dépôt đang đứng trước nguy cơ trắng tay. Quỹ hưu trí dự kiến ​​sẽ đưa ra báo cáo trong thời gian tới nhằm nêu rõ mức độ thiệt hại.

“Đây là điều mà chúng tôi rất quan tâm và chúng tôi sẽ đưa ra bình luận thêm vào thời điểm thích hợp. Celsius hiện đang tham gia vào một quá trình phức tạp sẽ mất thời gian để giải quyết.”

Với quy mô thiệt hại rộng lớn của Caisse de Dépôt , Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) đã bắt đầu một cuộc điều tra chung với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để làm rõ sự suy thoái kinh tế của Celsius nằm trong phạm vi lãnh thổ tương ứng của Canada.

Theo Financial Post, OSC sẽ đặc biệt quan tâm đến việc thu thập thông tin về số lượng người dùng trong khu vực của họ đã sử dụng nền tảng Celsius, và trở thành nạn nhân của cuộc khủng hoảng lần này.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »