NEWSQuỹ Three Arrows Capital chuyển trụ sở chính đến Dubai trước áp...

Quỹ Three Arrows Capital chuyển trụ sở chính đến Dubai trước áp lực pháp lý tại Singapore

Quỹ đầu tư tiền mã hóa nổi tiếng Three Arrows Capital (3AC) đang chuyển trụ sở chính của mình từ Singapore đến Dubai trước mối lo ngại về mặt pháp lý ngày gia tăng.

Quỹ Three Arrows Capital chuyển trụ sở chính đến Dubai trước áp lực pháp lý tại Singapore
Quỹ Three Arrows Capital chuyển trụ sở chính đến Dubai trước áp lực pháp lý tại Singapore
Thông tin đã được xác nhận bởi nhà sáng lập kiêm CEO của quỹ là ông Zhu Su được đăng tải trên trang cá nhân vào ngày 29 tháng 4. Hơn nữa, kế hoạch di cư của 3AC diễn ra cùng thời điểm khi công ty đang có kế hoạch lập quỹ mới đầu tiên nhận tiền tài trợ từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Như vậy, Three Arrows Capital đã trở thành gã khổng lồ crypto mới nhất để mắt đến Trung Đông khi môi trường quản lý ở Singapore dường như trở nên tồi tệ hơn trước đây. Nguyên nhân chính xuất phát từ việc Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), Ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý tài chính của đất nước, đã bắt đầu thắt chặt lĩnh vực tiền mã hóa trong suốt thời gian qua, đặc biệt là động thái liên tục thêm một số nền tảng crypto phổ biến vào Danh sách cảnh báo nhà đầu tư (IAL) của mình.

Hồi đầu tháng 9 năm ngoái, sàn giao dịch Binance đã bị MAS đưa vào danh sách vào IAL. Kể từ đó, mối lương duyên pháp lý của Binance với Singapore lập tức trượt dài đến nỗi Binance phải ngừng cung cấp dịch vụ tiền mã hóa cho người dùng Singapore để rồi đi đến kết cục bắt buộc phải rút đơn đăng ký hoạt động và tuyên bố đóng cửa tại quốc gia này. Bên cạnh đó, Huobi và Bybit cũng chịu số phận tương tự.

Tuy nhiên, đối với tình hình quy định xoay quanh khu vực Trung Đông, câu chuyện lại đang rất cởi mở cho thị trường tiền mã hóa khi chính quyền UAE vừa ban hành một khuôn khổ pháp lý mới cho tiền mã hóa ở Dubai nhằm mục đích bảo vệ các nhà đầu tư và thiết kế các tiêu chuẩn quốc tế được bảo đảm tối ưu để quản trị ngành.

Nhân cơ hội trên, bản thân Binance rất nhanh chóng mở rộng mối quan hệ với giới giới chức UAE để có được giấy phép hoạt động ở Abu Dhabi, Dubai và Bahrain. Mới đây, CEO Changpeng Zhao còn thừa nhận Binance đã từ bỏ văn hóa “phi tập trung”, chuyển sang mô hình truyền thống bằng việc sắp công bố nơi đặt trụ sở chính cho công ty. Do đó, dựa vào tất cả dữ kiện được thiết lập, khả năng cao UAE sẽ làm điểm đến cho Binance.

Ngoài ra trong giữa tháng 3/2022, Bybit đã thông báo rằng họ sẽ chuyển trụ sở chính trên toàn thế giới từ Singapore đến Dubai sau khi nhận được sự chấp thuận của giới chức UAE.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar