NEWSReddit phát hành token trên Arbitrum Nova

Reddit phát hành token trên Arbitrum Nova

Mạng xã hội Reddit đã chọn Arbitrum Nova làm nền tảng phát hành Community Points token thưởng cộng đồng của mình.

Reddit phát hành token trên Arbitrum Nova
Arbitrum, giải pháp mở rộng quy mô layer-2 hàng đầu trên Ethereum, thông báo đã hợp tác với Reddit để token hóa Community Points (token điểm thưởng) của mạng xã hội này lên blockchain.

Arbitrum hiện đang vận hành hai giải pháp layer-2 là Arbitrum One, vốn đã hoạt động từ năm 2021, và Arbitrum Nova, nền tảng mới bước ra từ quá trình thử nghiệm và sẽ công khai cho tất cả người dùng bắt đầu từ hôm nay. Arbitrum Nova là mạng được thiết kế riêng cho các ứng dụng gaming và mạng xã hội, song vẫn duy trì độ bảo mật cao kế thừa từ Ethereum.

Reddit cho biết sẽ tái xây dựng hệ thống Community Points của họ trên Arbitrum Nova, giúp người dùng mạng xã hội có thể phát triển thêm ứng dụng từ đó.

CEO Steven Goldfeder của Arbitrum bình luận:

“Một trong những điều tuyệt vời mà Reddit đang làm với Community Points trên Nova là biến nó trở thành một mạng lưới chung để ai cũng có thể triển khai token, ứng dụng và hợp đồng thông minh.”

Community Points đã được Reddit thử nghiệm từ năm 2020, song chỉ tồn tại trên testnet Rinkeby của Ethereum và sau đó đưa lên Arbitrum. Hiện mới chỉ có hai đồng Community Points được tạo ra là MOON và BRICK lần lượt cho hai cộng đồng r/CryptoCurrency và r/FortniteBR, tưởng thưởng cho hoạt động sáng tạo nội dung và tương tác trong cộng đồng. Dù không có giá trị thực tế song chúng vẫn được giao dịch giữa những người dùng với nhau.

Reddit tiết lộ sẽ hợp tác với FTX, ConsenSys, P2P và Quicknode để hỗ trợ các token mới trên Arbitrum Nova.

Người dùng Reddit sẽ có thể mua ETH trực tiếp từ ứng dụng FTX Pay, sau đó dùng nó làm phí gas cho các giao dịch Community Points.

Các dự án khác được cho là sẽ sớm ra mắt trên Arbitrum Nova gồm stablecoin DAI của Maker và sàn DEX SushiSwap.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar