NEWSRipple đang cân nhắc mua lại tài sản của Celsius để mở...

Ripple đang cân nhắc mua lại tài sản của Celsius để mở rộng vị thế công ty

Ripple đang tích cực tìm cách mở rộng quy mô công ty thông qua các giao dịch mua bán và sáp nhập, và Celsius được cho là mục tiêu mà Ripple muốn hướng đến.

Ripple đang cân nhắc mua lại tài sản của Celsius để mở rộng vị thế công ty
Ripple đang cân nhắc mua lại tài sản của Celsius để mở rộng vị thế công ty
Ripple – công ty thanh toán blockchain đằng sau XRP, đang quan tâm đến việc mua tài sản của nền tảng lending Celsius mất khả năng thanh toán, đã chính thức phá sản vào ngày 14/07/2022. Người phát ngôn của Ripple Labs đã trao đổi với Reuters rằng Ripple thật sự quan tâm đến việc tìm hiểu về Celsius và tài sản thuộc tổ chức để tìm ra sự kết nối đến hoạt động kinh doanh của Ripple.

– Xem thêm: Nhìn lại dòng thời gian của Celsius Network

Tuy nhiên khi được hỏi trực tiếp liệu Ripple có dự định mua lại toàn bộ Celsius hay không, người phát ngôn đã từ chối bình luận. Điều bất ngờ là token CEL của Celsius, đã tăng 23% sau khi tin tức này được đưa ra. Thậm chí tính từ lúc Celsius phá sản, CEL đã tăng hơn 500% từ mức đáy khoảng 0,4 USD và đang giao dịch tại 2,43 USD vào thời điểm thực hiện bài viết.

Biểu đồ 1D giá CEL/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1D giá CEL/USDT. Nguồn: TradingView
Dựa theo hồ sơ phá sản, tài sản của Celsius bao gồm tiền mặt, token CEL, nhiều đồng tiền mã hóa khác nhau trong tài khoản lưu ký, khoản vay và hoạt động kinh doanh khai thác Bitcoin. Tuy nhiên, khi cân nhắc với các khoản nợ, Celsius vẫn ghi nhận khoản thâm hụt 1,2 tỷ USD trên bảng cân đối kế toán của mình.

Các hồ sơ cho thấy Ripple không phải là một trong những chủ nợ lớn của Celsius. Tuy nhiên, công ty đã gửi yêu cầu đại diện trong thủ tục phá sản của Celsius vào tuần trước.

Dù vậy, câu chuyện Ripple “để mắt” đến Celsius hoàn toàn có cơ sở, vì Giám đốc điều hành công ty – Brad Garlinghouse đã tuyên bố Ripple sẽ mạnh tay nhiều hơn về chiến lược sáp nhập và mua lại (M&A) trong thời điểm này ngay khi Ripple thành lập văn phòng mới tại Canada và được Colombia tích hợp blockchain XRPL vào Cơ quan đăng ký đất đai quốc gia.

Mặt khác, ông Brad Garlinghouse còn khẳng định Ripple không có khái niệm “đi chậm lại” trong từ điển vào năm 2022. Ngay cả với những khó khăn của năm 2021, thì đây cũng là năm tốt nhất đối với Ripple. Thực tế là công ty có đang có dòng tiền tích cực và có tiềm lực tài chính mạnh mẽ trên bảng cân đối kế toán, sở hữu 1 tỷ USD tiền mặt trong ngân hàng và được định giá 15 tỷ USD bằng việc mua lại cổ phần từ đợt gọi vốn 200 triệu USD vào năm 2019.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar