NEWSRipple “hạ gục” SEC trước tòa liên quan đến bằng chứng ETH...

Ripple “hạ gục” SEC trước tòa liên quan đến bằng chứng ETH không phải chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phải chịu một đòn tấn công mạnh mẽ từ Tòa án trong vụ kiện chống lại Ripple.

Ripple “hạ gục” SEC trước tòa liên quan đến bằng chứng ETH không phải chứng khoán
Ripple “hạ gục” SEC trước tòa liên quan đến bằng chứng ETH không phải chứng khoán
Cụ thể, Thẩm phán Tòa án Hoa Kỳ Sarah Netburn đã từ chối các yêu cầu của SEC về đặc quyền giữa luật sư-khách hàng (trong trường hợp này là bảo mật thông tin) liên quan đến các tài liệu nội bộ cơ quan trong bài phát biểu của Cựu Giám Đốc SEC William Hinman.

Khi bác bỏ đề nghị này, Thẩm phán Sarah Netburn đồng thời chỉ ra sự mâu thuẫn của SEC khi cho rằng cơ quan pháp lý một mặt thì khẳng định bài phát biểu của ông Hinman tuyên bố Ethereum (ETH) không phải chứng khoán là một vấn đề cá nhân đối với Hinman, trong khi cũng tuyên bố tài liệu này nên được bảo vệ vì ông Hinman đã nhận được lời khuyên pháp lý từ SEC để xác nhận các chính sách của cơ quan.

“Một mặt, sự đạo đức giả khi tranh luận với Tòa án rằng bài phát biểu không liên quan đến sự hiểu biết của thị trường về cách thức hoặc liệu SEC sẽ điều chỉnh tiền mã hóa, và mặt khác, Hinman đã tìm kiếm và xin lời khuyên pháp lý từ cố vấn của SEC trong việc soạn thảo bài phát biểu của mình. Điều này cho thấy SEC đang áp dụng các quan điểm kiện tụng của mình để đạt được mục tiêu mong muốn hơn nữa.”

Bản thảo về bài phát biểu của Hinman, mà SEC đã đấu tranh để giữ kín, đã được nhiều người trong cộng đồng Ripple xem là một bằng chứng quan trọngcó lợi cho Ripple Labs. Bởi vì SEC đã kiện Ripple vào cuối năm 2020 trên cơ sở cáo buộc rằng các giám đốc điều hành cấp cao Brad Garlinghouse và Christian Larsen đã bán XRP dưới dạng chứng khoán chưa đăng ký.

Tuy nhiên, Ripple đã lập luận bài phát biểu của ông William Hinman vào năm 2018 tuyên bố Ethereum không cấu thành giao dịch chứng khoán – trái ngược với lập trường của SEC. Dẫu vậy, SEC vẫn tiếp tục nhấn mạnh hành động của Hinman là một việc hoàn toàn dựa vào cá nhân không nhằm mục đích đưa ra lời khuyên pháp lý cho mặt bằng chung.

Song, với chuyển biến từ quyết định mới nhất của Thẩm phán Sarah Netburn, có thể thấy rằng lợi thế rất lớn đang nghiêng về Ripple trong cuộc chiến pháp lý dài hơi với SEC, vốn sẽ tiếp tục bị trì hoãn cho đến năm 2023. Nếu nội dung của các tài liệu trong bài phát biểu đủ thuyết phục, đây có thể là điểm then chốt cho Ripple vụ kiện, vốn được coi mang lại khả năng thiết lập tiền lệ cho các nhà phát hành token tương tự khác.

Trước tin tức này, nhiều người nổi tiếng trong ngành tiền mã hóa đã thể hiện sự vui mừng và ủng hộ rất nhiệt tình dành cho Ripple. Đương cử như tổng cố vấn của công ty nghiên cứu blockchain và quỹ Delphi Digital, Gabriel Shapiro, đã gọi đây là một chiến thắng lớn cho Ripple.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »