NEWSRobinhood sa thải 23% nhân viên sau khi tiếp tục thua lỗ

Robinhood sa thải 23% nhân viên sau khi tiếp tục thua lỗ

Công ty công nghệ tài chính Robinhood sẽ sa thải gần một phần tư nhân viên của mình, với lý do thị trường tiền điện tử sụp đổ trên diện rộng.

Tin này xuất hiện trong một bài đăng trên blog hôm thứ Ba từ người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Vlad Tenev, cùng ngày công ty công bố kết quả tài chính quý 2 đồng thời bộ dịch vụ tài chính bang New York đã công bố khoản phạt 30 triệu đô la đối với chi nhánh tiền điện tử của công ty do bị cáo buộc chống rửa tiền, vi phạm an ninh mạng và bảo vệ người tiêu dùng.

Tenev cho rằng việc sa thải sẽ ảnh hưởng đến tất cả các chức năng trong công ty, đặc biệt là hoạt động, tiếp thị và quản lý chương trình, với khoảng 23% nhân viên bị thôi việc Financial Times ước tính số lượng nhân viên bị ảnh hưởng là khoảng 780 người.

Robinhood đã sa thải 9% nhân viên vào đầu năm nay, nhưng Tenev cho biết việc cắt giảm không giải quyết được vấn đề sâu rộng. Ông chỉ ra các điều kiện kinh tế và sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử là các yếu tố dẫn đến động thái này:

“Điều này đã làm giảm hơn nữa hoạt động giao dịch của khách hàng và tài sản đang bị quản lý. ”

anh ấy nói tiếp:

“Với tư cách là Giám đốc điều hành, tôi đã chấp thuận và chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc sa thải nhân sự – điều này là do tôi.”

Công ty đã công bố kết quả tài chính hàng quý sớm hơn một ngày so với dự kiến . Kết quả là không tốt, với 318 triệu đô la doanh thu ròng, giảm 44% so với cùng kỳ năm ngoái, mặc dù tăng 6% so với quý trước .

Người dùng hoạt động hàng tháng đã giảm 1,9 triệu so với quý trước xuống còn 14,0 triệu và tài sản đang bị quản lý giảm 31% xuống còn 64,2 tỷ đô la.

Tuy nhiên, doanh thu từ tiền điện tử đã tăng 7% so với quý trước lên 58 triệu đô la.

Robinhood đã có một đợt tăng giá cổ phiếu đáng kể vào tháng 5 sau khi có tin người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried trả 650 triệu USD cho 7,6% cổ phần của công ty.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar